Uống nước ion kiềm đang trở thành xu hướng trên thế giới trong đó có Việt Nam. Chính vì thế, nhu cầu mua máy lọc nước ion kiềm tăng cao. Người tiêu dùng không tìm hiểu kỹ sẽ mua phải máy lọc nước ion kiềm xách tay dẫn đến những hệ lụy không đáng có về sức khỏe, tính mạng.

Thế nào gọi là máy lọc nước ion kiềm xách tay

Máy lọc nước ion kiềm xách tay là những mặt hàng công ty hay hàng chính hãng do những cá nhân mua trực tiếp từ nước ngoài mang về Việt Nam qua đường hàng không. Thông thường, máy lọc nước ion kiềm xách tay có thể đến từ các nguồn như: Người đi du lịch, công tác… mua từ siêu thị nước ngoài mang về, du học sinh từ các nước mang về, qua nhân viên hàng không…

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, máy lọc nước ion kiềm xách tay rất nhiều. Vây có nên dùng máy lọc nước ion kiềm xách tay không?

“Tiền mất tật mang” khi mua máy lọc nước ion kiềm xách tay

Máy lọc nước ion kiềm xách tay thường rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng, đây chính là nguyên nhân hàng đầu để người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn nhiều. Tuy nhiên, hàng xách tay có nhiều loại, lấy tận gốc, mua ở siêu thị,… nếu không tìm hiểu kỹ sẽ đắt hơn nhiều so với hàng chính hãng.

Mua máy lọc nước ion kiềm, người tiêu dùng sẽ đối mặt với nhiều rủi ro như sau:

Không xác định được nguồn nước Việt Nam có phù hợp hay không? Thông thường, các máy lọc nước ion kiềm nhập khẩu về Việt Nam, đơn vị phân phối thường cung cấp đặc điểm chung của nguồn nước, từ đó để nhà sản xuất có những thông số, thiết bị phù hợp với nguồn nước. Máy lọc nước ion kiềm xách tay không phải là hàng xuất khẩu, chúng ta không thể khẳng định được chúng có phù hợp với nguồn nước máy tại Việt Nam hay không.

tien-mat-tat-mang-khi-mua-may-loc-nuoc-xach-tay

“Tiền mất tật mang” khi mua máy lọc nước ion kiềm xách tay

Như chúng ta đã biết, trước khi vào buồng điện phân của máy lọc nước ion kiềm, chúng ta cần phải xử lý nước tiền lọc trước. Nước đầu vào có đảm bảo thì khi vào buồng điện phân nó mới chất lượng. Máy lọc nước ion kiềm xách tay sẽ không có khâu này.

Máy lọc nước ion kiềm xách tay có nguy cơ hàng giả, hàng nhái rất cao.  Vì chúng thường rất ít khi có giấy tờ kèm theo nếu không mua ở những địa chỉ uy tín. Hiện nay, nhiều đơn vị, cá nhân bán hàng online lợi dụng, nhập hàng từ Trung Quốc về vẫn xưng là hàng xách tay bán với giá thấp.

Máy lọc nước ion kiềm xách tay không có chế độ bảo hành: Khi mua máy lọc nước ion kiềm xách tay, người tiêu dùng sẽ không có một chính sách bảo hành nào, chất lượng nước đầu ra cũng không được đảm bảo. Uống nước ion kiềm không đảm bảo sẽ dẫn tới những hệ lụy cho sức khỏe như mắc bệnh ung thư, bệnh đường ruột… không đáng có.

Đặc biệt, khi cần thay lõi, hoặc linh kiện bị hỏng, rất khó có thiết bị chính hãng thay thế, và nếu có để thay cũng đều rất cao. Máy lọc nước ion kiềm xách tay chỉ dùng được trong một thời gian ngắn, và nếu chẳng may mua phải hàng kém chất lượng thì người tiêu dùng cũng không biết kiện cáo ai.

Kết luận: Mua máy lọc nước ion kiềm xách tay dễ gặp phải những rủi ro vì không được bảo hành, không có linh kiện thay thế, nguồn nước đầu ra không được đảm bảo… Nên mua máy lọc nước ion chính hãng để “đầu tư” cho sức khỏe đúng chỗ.