Máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano là gì?

Khi lựa chọn máy lọc nước, rất nhiều người vẫn phân vân rằng nên chon loại máy lọc nước nào cho nguồn nước nhà mình. Ro  hay Nano? Nano vừa không dùng điện, vừa không có nước thải tại sao có nguồn nước lại vẫn phải sử dụng Ro mà không thể sử dụng Nano? Với nguồn nước nào thì nên dùng máy Nano, với nguồn nước nào nên sử dụng máy lọc nước Ro?

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước Ro:

Là dòng máy lọc nước phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay với hàng ngàn thương hiệu lớn nhỏ. Đặc điểm chung của dòng máy lọc nước RO đó là máy sử dụng màng lọc có khe hở nhỏ đến 0,0001 micromet – Gọi là màng thẩm thấu ngược.

Công nghệ của máy lọc nước RO loại bỏ gần như hoàn toàn khoáng chất trong nước, TDS có thể đạt tới ngưỡng thấp <10ppm, nước sau lọc gọi là NƯỚC TINH KHIẾT hay NƯỚC CẤT hay NƯỚC KHỬ KHOÁNG.

Máy lọc nước Nano:  Là dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc tổng hợp – tức là tích hợp nhiều cơ chế lọc trong một máy lọc nước. Máy lọc nước Nano là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, được sử dụng rộng rãi tại các nước phát triển như Mỹ, EU, Nhật Bản.

Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano

Đặc điểm của dòng máy lọc nước nano đó là: Đảm bảo nước sạch theo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp nhưng vẫn giữ lại KHOÁNG CHẤT cho cơ thể hấp thụ.

Nguồn nước nào nên sử dụng máy lọc nước RO, nguồn nước nào nên sử dụng máy lọc nước Nano?

Máy lọc nước RO hay Nano đều phải tạo ra nguồn nước SẠCH đáp ứng tiêu chuẩn nước uống trực tiếp, để có thể đáp ứng tiêu chuẩn nước đầu ra, máy lọc nước cần được đáp ứng 02 tiêu chí sau đây:

  • Sử dụng máy lọc nước phù hợp với nguồn nước: Không có một máy lọc nước nào có thể xử lý mọi nguồn nước, kể cả máy lọc nước RO hay Nano, các nhà sản xuất và các chuyên gia đều khuyến cáo cần phải sử dụng với nguồn nước đầu vào là nước máy thành phố hoặc tương đương, thì nước đầu ra mới có thể đảm bảo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế QCVN 06-1:2010/BYT. Trong trường hợp nguồn nước đầu vào kém, máy lọc nước cần được lắp bộ tiền lọc chuyên dụng hoặc nguồn nước sinh hoạt phải được xử lý trước.
  • Thay thế lõi lọc định kỳ: Không một máy lọc nước nào có thể hoạt động ổn định chất lượng nước đầu ra mà không cần thay lõi, các nhà sản xuất, các chuyên gia đều khuyến cáo thời gian thay thế lõi lọc, thông thường là 12 tháng tùy thuộc chất lượng nước đầu vào và lượng nước sử dụng thực tế, do vậy, để nước đầu ra đảm bảo SẠCH trong suốt quá trình sử dụng, máy lọc nước cần được sử dụng dịch vụ thay thế lõi lọc định kỳ.

Ưu điểm của máy lọc nước Nano: Tạo ra nguồn nước còn khoáng chất và vi lượng.

Máy lọc nước nano có khả năng giữ lại khoáng chất sau lọc

> Xem thêm:Máy lọc nước ro nào tốt nhất hiện nay

 Quan điểm của tiến sĩ Martin Fox về nước uống tốt cho sức khỏe

Tiến sĩ Martin Fox, chuyên gia về dinh dưỡng người Mỹ đã có nhiều năm nghiên cứu về nước uống và sức khỏe con

tien sy martin Fox nguoi my

Tiến sĩ Martin Fox –  USA

người, ông là người rất nổi tiếng với cuốn sách Healthy water for a longer life đang bán trên Amazon. Nghiên cứu của ông dựa trên hàng ngàn mẫu phân tích, thực nghiệm tại nhiều khu vực khác nhau trên khắp thế giới. Cuốn sách chỉ ra các vấn đề chính nhu sau:

Thứ nhất: Độ cứng và chất rắn hòa tan trong nước(TDS) có 1 vai trò rất quan trọng với cơ thể con người, giảm nguy cơ ung thư, các bệnh về tim mạch,…

Thứ 2: Sử dụng nước uống có độ cứng, TDS giúp hạn chế sự hấp thụ của cơ thể với độc tố khác(nếu có)

ket luan ve may loc nuoc cua martin fox

Kết luận của Martin Fox về máy lọc nước loại nào tốt: Loại bỏ clo, THM’s, VOC’s,… và giữ lại khoáng chất

vai tro nuoc khoang giam hap thu doc to

Nước uống còn khoáng chất không chỉ cần thiết cho cơ thể hấp thụ mà còn có khả năng hạn chế hấp thụ các độc tố khác(nếu có)- Do cơ chế ưu tiên hấp thụ canxi – magie. Trích healthy water

Nếu bạn là người nhìn nhận trên góc độ kỹ thuật, hãy tải và đọc cuốn Healthy water của tiến sĩ Martin Fox tại  http://goo.gl/rOygyv

TRONG ĐIỀU KIỆN NƯỚC SAU LỌC ĐẠT TC BỘ Y TẾ – MÁY LỌC NƯỚC NANO LÀ SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN . MÁY LỌC NƯỚC RO THÌ NGƯỢC LẠI(KHÔNG CHỈ THIẾU KHOÁNG CHẤT CHO CƠ THỂ MÀ TĂNG NGUY CƠ HẤP THỤ ĐỘC TỐ CỦA CƠ THỂ)– TRÍCH HEALTHY WATER – T.S MARTIN FOX(USA)

Xem thêm: