Mới đây, việc người dân xôn xao và thắc mắc về vấn đề việc nguồn nước sinh hoạt có vấn đề, toàn bộ thành viên trong gia đình có hiện tượng ngứa như bị ghẻ mà không biết nên xử lý như thế nào. Bàn về vấn đề này, sau đây các chuyên gia nước sẽ đưa ra những phương án giải quyết vấn đề.

Nước sinh hoạt gây ngứa ngáy như ghẻ – giải quyết sao đây?

Nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của người dân luôn là vấn đề “nóng” hơn bao giờ hết. Nguồn nước sinh hoạt chưa được xử lý và vấn đề người dân đang phải sử dụng nguồn nước sinh hoạt kém chất lượng gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng luôn là điều khiến chúng ta lo lắng.

Xử lý nước là nhu cầu  và nỗi lo của người dân khi mưa lớn, kéo dài, nước ngập tràn, cuốn trôi tất cả mọi thứ ô uế có trên mặt đất như chất thải từ cống rãnh, nhà tiêu, xác súc vật, chuồng gia súc gia cầm, cây cối… làm nước và môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng kéo. Được biết hiện nay rất nhiều hộ dân trong quá trình xử dụng nước xuất hiện hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu như hiện tượng ghẻ và không biết phải giải quyết tình trạng này ra sao? Sau đây, các chuyên gia nước sẽ giúp bạn đưa ra những phương án giải quyết vấn đề này.

Nước sinh hoạt

Nước sinh hoạt gây ngứa ngáy như ghẻ thì phải làm sao?

1. Phương pháp xử lý lý học

Có thể xử lý nước bằng phương pháp lý học hoặc phương pháp hóa học. Khử trùng bằng phương pháp lý học là xử lý bằng cách đun sôi hoặc chiếu xạ, bảo đảm nước uống an toàn. Nhưng phương pháp lý học cho dù đơn giản nhưng lại không thực tế, khó tiến hành do không có chỗ để đặt bếp đun, không có nhiên liệu đốt và tốn kém. Mặt khác, khi đã xử lý nước vẫn có thể bị tái nhiễm do sử dụng vào bảo quản tại nhà.

2. Xử lý hóa học bằng cloramin

Đây là chất tẩy rửa sát trùng dạng bột có đặc tính đa năng, hạn sử dụng lâu dài không bị giảm hiệu quả sử dụng. Có tính năng tiệt trùng cao.

Thành phần: Sodium benzensulfochloramin

Hàm lượng: : Active Clorine min 25%

NaOH max 0,8%

Chất tẩy được hòa tan nước ở nhiệt độ 30 độ C đến 35 độ C theo thành phần quy định. Để có được dung dịch 1% ta cần hòa tan 100gam Chloramin B vào 10 lít nước. Ở bề mặt hay những vật dụng cần tẩy trùng nhiễm bẩn nặng cần phải được làm sạch trước khi dùng chất tẩy.

Chú ý khi sử dụng Chloramin B

Nước sinh hoạt

Cloramin B xử lý nước sinh hoạt

Cloramin B rất nhạy cảm với mắt, cơ quan hô hấp và da. Dung dịch của nó cũng có những ảnh hưởng tương tự, đặt biệt những màn nhày, nó liên quan đến sự cô cạn, đại diên của Clo ở trạng thái tự do và sự nhạy cảm cá nhân. Do đó, chúng ta phải có phương tiện bảo vệ ( sự thông gió, hút gió ), và tỷ lệ hỗn hợp cao nhất là tác nhân có hại cho môi trường làm việc, đối với các quy tắc vệ sinh ( NPK-P/Clo ) phải hợp lý ( trung bình tỷ lệ NPK-P/Clo là 3 mg/lm3 ).  

Bên cạnh đó, cần trang bị 1 số đồ dùng cá nhân liên quan như: trang thiết bị bảo vệ da, bảo vệ mắt và nơi làm việc, không thể phân chia bừa bãi tỷ lệ NPK-P/Clo cũng phải bảo vệ bộ máy hô hấp. Phải sử dụng găng tay và luôn dùng các thiết bị cá nhân, khi chúng bị hỏng phải thay thế ngay. Đặc biệt là chúng ta không được ăn và hút thuốc khi làm.

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay không phải là câu chuyện hiếm gặp. Thế nhưng chúng ta cũng cần phải tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể đối phó với những trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, để có được biện pháp cụ thể, khoa học giải quyết những vấn đề phát sinh của nguồn nước đúng cách để có được nguồn nước đầu ra bảo đảm chất lượng thì việc cần sự tư vấn của các chuyên gia nước để thực hiện việc xét nghiệm tính chất nguồn nước, tư vấn loại máy lọc nước phù hợp và thực hiện các chế độ bảo hành, bảo trì định kì để máy lọc nước hoạt động ổn định, cho nguồn nước đầu ra bảo đảm chất lượng.

 >>> Xem ngay : Giải thích hiện tượng nước sinh hoạt có mùi lạ

• Bạn đang cần tìm MÁY LỌC NƯỚC phù hợp với nguồn nước sinh hoạt gia đình?
• Bạn cần CHUYÊN GIA tư vấn máy lọc nước theo nguồn nước nhà mình?
• Bạn cần dịch vụ bảo trì THAY THẾ LÕI LỌC định kỳ chuyên nghiệp?
• Bạn cần tư vấn máy tạo nước ION KIỀM tốt cho sức khỏe?
• Bạn cần tư vấn giải pháp LỌC NƯỚC TỔNG sinh hoạt gia đình?

TẤT CẢ CÓ TẠI ENTERBUY - Đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước

• Website : www.enterbuy.vn
• Website CGN : www.chuyengianuoc.com