Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người và chất lượng cuộc sống bởi tính chất phức tạp của nguồn nước máy, điều này đã khiến người dân khu vực Hà Nội lo lắng trước việc nguồn nước sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về tính chất nguồn nước của chính khu vực bạn đang sinh sống.

{TỔNG HỢP} Bí mật chất lượng nguồn nước máy tại Hà Nội

Diện tích rộng, mật độ dân số cao và có tầm quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của cả nước. Do đó, vấn đề nguồn nước sinh hoạt luôn tạo được mối quan tâm hàng đầu của người dân hiện nay. Bàn về vấn đề này, hôm nay chúng ta hãy cùng chuyên gia tìm hiểu những đặc điểm của tính chất nguồn nước máy tại Hà Nội.

Thực trạng tồn tại kim loại nặng trong nước uống

Thực trạng các kim loại nặng trong nước uống tại Hà Nội Các kim loại nặng trong mẫu nước tại các quận, huyện tại Thành phố Hà Nội được phân tích và cho ra kết quả như sau:

Nguồn nước máy của Hà Nội đang bị nhiễm kim loại nặng ở 1 số khu vực

Nguồn nước máy của Hà Nội đang bị nhiễm kim loại nặng ở 1 số khu vực

– Nồng độ Asen trong nước dao động từ 0,8 đến 20,7 ppb.

– Giá trị của Cadimi trong nước hầu hết là rất nhỏ từ 0,2-0,8 ppb. Crom tổng dao động trong khoảng 13-21 ppb.  

– Đối với Đồng, giá trị này là từ 4 đến 24 ppb.

– Nồng độ của sắt cao hơn các kim loại khác thường từ vài chục đến vài trăm ppb. Nồng độ Mangan cũng khá cao ở quận Hoàng Mai với giá trị là 234ppb.

– Molybden thường là không phát hiện được trong các mẫu nước.

– Giá trị của Niken dao động trên dưới 10ppb đối với tất cả các khu vực phân tích. Đối với Chì thì hầu hết các địa điểm đều ở mức dưới 10 ppb.

– Tuy nhiên chỉ có quận Hoàng Mai là giá trị đạt hơn 30ppb.

– Selen thì hầu hết là không phân tích được hoặc nồng độ rất nhỏ.

– Nồng độ Kẽm cũng khá cao trong nước, có nơi lên tới 2623ppb.

Đánh giá chất lượng nước máy theo quy chuẩn Bộ y tế

Với những kết quả xét nghiệm tính chất nước máy này thì dựa trên kết quả phân tích và so sánh với QCVN 01: 2009/BYT về nước ăn uống thì đa số các kim loại trong nước ở mức độ cho phép loại trừ Asen và Chì ở một số điểm là chưa đạt tiêu chuẩn.

– Asen vượt tiêu chuẩn ở 3 điểm: Hoàn Kiếm, Đống Đa 2 và Hoàng Mai, trong đó đáng chú ý là ở quận Hoàng Mai, hàm lượng Asen vượt gấp đôi so với tiêu chuẩn cho phép.

– Hàm lượng Chì vượt quá giới hạn cho phép trong nước ăn uống gấp 3 lần tại điểm lấy mẫu ở quận Hoàng Mai. Nồng độ kim loại nặng (ppb).

Kết luận

Tùy vào mỗi khu vực khác nhau sẽ tương ứng với những tính chất nguồn nước khác nhau. Đồng nghĩa với đó thì chúng ta sẽ có những phương án xử lý nguồn nước khác nhau tương ứng.

Phương án

Phòng Chuyên gia nước Enterbuy đã xác lập bản đồ ô nhiễm nguồn nước tại Hà Nội

Phòng Chuyên gia nước Enterbuy đã xác lập bản đồ ô nhiễm nguồn nước tại Hà Nội

Để đối phó với thực trạng này thì hiện nay việc sử dụng thiết bị lọc nước đang là lựa chọn số 1. Thế nhưng một thực tế không có bất kì máy lọc nước nào vạn năng có khả năng giải quyết tất cả các vấn đề nguồn nước. Do đó, muốn lựa chọn được đúng phương án xử lý nguồn nước thì người tiêu dùng cần phải chú ý những điều sau:

  • Xác định tính chất nguồn nước gia đình: Lúc này chúng ta cần phải “Bắt bệnh” được tính chất nguồn nước gia đình để có thể lựa chọn được thiết bị lọc nước phù hợp.
  • Lựa chọn công nghệ lọc nước phù hợp: Không có máy lọc nước nào vạn năng có thể giải quyết được tất cả các vấn đề nguồn nước. Do đó, sau khi xác định được tính chất nguồn nước gia đình chúng ta sẽ phải lựa chọn được đúng dòng máy lọc nước phù hợp.
  • Chế độ bảo hành bảo trì, máy lọc nước là điều kiện cần thiết để giải quyết một cách tốt nhất nguồn nước gia đình. Máy lọc nước là thiết bị có khả năng tiêu hao trong quá trình sử dụng. Do đó, nếu không có chế độ bảo hành, bảo trì hợp đúng kì hạn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước.

Để thực hiện được những yếu tố này thì việc lựa chọn một đơn vị cung cấp máy lọc nước chính hãng, chuyên nghiệp, uy tín chiếm vị trí quan trọng. Enterbuy Việt Nam là địa chỉ cung cấp máy lọc nước chính hãng tại Hà Nội. Enterbuy cũng là đơn vị đầu tiên thành lập phòng Chuyên gia nước, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu tính chất nguồn nước, nghiên cứu vật liệu sử lý nguồn nước, là bằng chứng để các chuyên viên có thể lựa chọn được dòng máy phù hợp với gia đình bạn. Một đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, thực hiện theo dõi, thông báo lịch sửa chữa, bảo hành, bảo trì, thay lõi máy lọc nước gia đình giúp máy hoạt động ổn định và bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra.

• Bạn đang cần tìm MÁY LỌC NƯỚC phù hợp với nguồn nước sinh hoạt gia đình?
• Bạn cần CHUYÊN GIA tư vấn máy lọc nước theo nguồn nước nhà mình?
• Bạn cần dịch vụ bảo trì THAY THẾ LÕI LỌC định kỳ chuyên nghiệp?
• Bạn cần tư vấn máy tạo nước ION KIỀM tốt cho sức khỏe?
• Bạn cần tư vấn giải pháp LỌC NƯỚC TỔNG sinh hoạt gia đình?

TẤT CẢ CÓ TẠI ENTERBUY - Đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước

• Website : www.enterbuy.vn
• Website CGN : www.chuyengianuoc.com