Lợi ích của nước ion kiềm

Nước ion kiềm là loại nước được sinh ra từ quá trình điện phân nước lọc thường và không dùng bất cứ hóa chất nào để tạo ra độ pH từ 8-9.5. Nước ion kiềm có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và tính năng rõ rệt nhất qua các vấn đề sau:

  • Các vấn đề về đường ruột

Tại đại học Kyoto tại thành phố Kyoto Nhật Bản đã tiến hàng thí nghiệm lâm sàng với 25 bệnh nhân tình nguyện mắc những triệu  chứng về đường ruột như tiêu hóa kém, chán ăn, bụng khó chịu…. với quy trình như sau:

Các bệnh nhân tình nguyện uống khoảng 2lit nước kiềm mỗi ngày, đặc biệt buổi sáng uống 200ml trong 2 tuần liên tiếp. Trước khi tiến hành hay kết thúc thí nghiệm thì các nhân bệnh nhân đều được kiểm tra huyết dịch, nước tiểu và phân. Sau 2 tuần kết quả thật bất ngờ khi có đến 90% số người tham gia có tình trạng sức khỏe được cải thiện đáng kể, tỷ lệ bệnh nhân có tình trạng xấu đi là không có. Vì vậy nước ion kiềm có lợi ích không nằm ở câu chuyện quảng cáo nữa mà có đã thực sự có khả năng cải thiện tốt các vấn đề về hệ tiêu hóa.

  • Cân bằng axit dư thừa trong cơ thể như bệnh dạ dày

Tính kiềm hóa của cơ thể nước ion kiềm giàu Hydro sẽ giúp trung hòa tính axit dư thừa trong cơ thể giúp có thể phòng ngừa hoặc giảm thiểu tối đa các triệu chứng xấu của các căn bệnh gây ra bởi các hiện tượng viêm loét dạ dày, tá tràng…

  • Ngăn ngừa quá trình lão hóa

Gốc tự do được xác định là nguyên nhân chủ yếu gây ra các hiện tượng lão hóa cơ thể. Khi chúng ta còn trẻ khả năng sản sinh ra các tế bào mới còn tốt, nhưng theo năm tháng, cơ thể chúng ta sẽ bị già đi theo thời gian, lượng tế bào mới được sản sinh trong cơ thể không thể bù đắp được lượng tế bào bị tàn phá nặng nề bởi gốc tự do khiến cơ thể sẽ có xu hướng đi xuống. Uống nước điện giải mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa, chống gốc tự do cho cơ thể.

Hỗ trợ phòng và điều trị bệnh tật

Đối với những bệnh tật như tiểu đường,  Gout, ung thư.. khi sử dụng nước ion kiềm hàng ngày sẽ giúp trung hòa tính axit trong cơ thể, khử các gốc tự do, giảm thiểu các biến chứng của tiểu đường cũng như ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư…

Tiêu  chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm

Đối với những lợi ích mà nước ion kiềm mang lại thì đã có nhiều người tiêu dùng muốn sở hữu dòng sản phẩm tuyệt vời này. Tuy nhiên để lựa chọn được sản phẩm tốt là điều mà rất nhiều người tiêu dùng phải băn khoăn, lo lắng.  Thấu hiểu được nỗi niềm này của người sử dụng, dưới đây là một số tiêu chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm mà bạn cần biết.

1.Thế hệ của máy: Alkaline hydrogen rich water ionizer

Đối với thế hệ máy trước chủ yếu là nước mang tính kềm. Đối với Alkaline hydrogen rich water ionizer được công nhận bởi hiệp hội máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản, thiết bị chỉ được phép đặt tên như trên nếu có đầy đủ những đáp ứng đủ tiêu chí kỹ thuật quy định về giàu Hydro. Và nước ion kiềm giàu Hydro Atica được chứng minh là có lợi ích vượt trộ so với nước ion kiềm thường hiện nay

nhan dien may tao nuoc ion kiem giau hydro

2. Công nghệ sản xuất điện cực

Điện cực là trái tim của máy tạo nước ion kiềm, nó không chỉ quyết định đến độ bền, độ ổn định mà còn quyết định đến chất lượng nước đầu ra. Rất khó để có thể biết được công  nghệ chế tạo điện cực thực tế của máy ion kiềm nhưng điều bạn có thể biết được công nghệ và chất lượng điện cực là Hiệu suất làm việc của máy lọc nước ion kiềm.

3. Hiệu suất làm việc của máy.

Hiệu suất làm việc được quyết định bằng chất lượng và công nghệ sản xuất điện cực. Hiệu suất làm việc quyết định đến khả năng tạo ra hàm lượng Hydro cũng như những đặc tính của nước ion kiềm, điều này được thể hiện ở tỷ lệ nước: tỷ lệ nước sử dụng/ tỷ lệ nước thải.

4. Hàm lượng Hydro hoạt tính/ mức pH của nước

Các nhà khoa học đã khẳng định, nước có 7<pH<10 là có thể sử dụng uống trực tiếp, với mức pH>10 thì không được uống. Đã có nhiều nhà sản xuất có thể tạo ra hàm lượng Hydro trong nước cao, tuy nhiên điều này chưa thực sự tốt vì các công nghệ với hiệu suất thấp sẽ đồng thời làm tăng pH. Như vậy với pH không đổi, hàm lượng Hydro hoạt tính cao là tiêu chí để đánh giá chất lượng của máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro.

Kết luận: Tiêu chí lựa chọn máy lọc nước ion kiềm giàu hydro theo bản chất khoa học gồm 3 yếu tố: Tên máy: ALKALINE HYDROGEN RICH WATER IONIZER, hiệu suất máy(tỷ lệ nước sử dụng:nước thải), hàm lượng hydro tại mức pH thấp(tăng hàm lượng hydro mà không thay đổi pH của nước).