Máy lọc nước Pi và máy lọc nước Atica là 2 cái tên được người tiêu dùng nhắc tới nhiều trên thị trường lọc nước điện giải hiện nay. Vậy chất lượng nước của 2 loại nước này ra sao?

Điều bạn cần biết về máy lọc nước Pi và Atica?

Bạn đã biết gì về máy lọc nước Pi và Atica

Máy lọc nước Pi hay còn gọi là máy lọc nước Ion kiềm BionTECH và máy tạo nước ion kiềm Atica hiện là dòng sản phẩm đứng đầu công nghệ máy lọc nước điện giải tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Đứng giữa 2 dòng sản phẩm khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết lựa chọn công nghệ nào? Vậy thì hãy cùng nuocsinhhoat ngày hôm nay tìm hiểu về chất lượng nguồn nước của 2 dòng máy. 

Công nghệ điện phân tạo ra nước Pi và Atica

Quá trình điện phân trong máy lọc nước điện giải

Máy lọc nước Pi và máy lọc nước Atica được tạo ra từ công nghệ điện phân. Công nghệ được diễn ra qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Giai đoạn này nguồn nước đầu vào sẽ đi qua bộ lọc và có khả năng loại bỏ các chất độc hại như chì, clo ( chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước,gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. 

Nước sau khi đi qua bộ lọc không chỉ đảm bảo tiêu chí SẠCH mà còn TỐT cho sức khỏe từ các khoáng tự nhiên trong nước cần thiết cho cơ thể (ion Canxi, Kali, Natri, Magie). 

Giai đoạn 2: Sau khi đi qua bộ lọc, nước còn còn khoáng sẽ được đưa vào buồng điện phân để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước. Nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước ion axit (có tính axit) sẽ được sản sinh ở cực dương.

Đây chính là 2 giai đoạn chính của công nghệ điện phân của máy tạo nước ion kiềm Biontech và Atica. Mặc dù trải qua 2 giai đoạn chính là lọc và điện phân nước, thế nhưng điều quyết định chất lượng nước của 2 sản phẩm này là ở giai đoạn điện phân nước.

Chất lượng nước của máy lọc nước Pi sau khi điện phân

Máy tạo nước Pi Biontech cung cấp nguồn nước Pi lọc sạch tạp chất và bổ sung các vi khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe như can xi, magie…đồng thời chứa các chất chống oxy hóa mạnh. Máy tạo ra 8 loại nước với độ pH tùy chọn từ 3.5 đến 11, có công dụng từ uống trực tiếp, nấu nướng hàng ngày, uống thuốc cho đến rửa rau quả, sát khuẩn vết thương, làm đẹp…

Chất lượng nước đầu ra của máy lọc nước Biontech ra sao?

Các mức độ nước: Máy tạo ra 8 loại nước với độ pH tùy chọn từ 3.5 đến 11. Với những mức độ nước 

Nước axit điện giải mạnh (PH 2.5 – 3.5) – lấy ra từ vòi dưới khi đang chọn chế độ nước Pi mức 4: sát khuẩn mạnh, dùng rửa vết thương, tra mắt khi đau mắt đỏ, rửa vết bỏng da, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ngoài da

Beauty water – Nước cân bằng PH (PH 3.5 – 4.5) dùng rửa mặt, dưỡng da, tẩy trang, gội đầu, súc miệng giúp máy lọc nước Pi mang lại những lợi ích khác nhau cho người sử dụng.

Nước Pi mức 1 (PH 7.5 – 8 ) dùng uống trực tiếp hằng ngày cho trẻ nhỏ hoặc cho người lớn trong tuần đầu tiên sử dụng nước Pi

Nước Pi mức 2 & 3 (PH 8 – 9.5) dùng uống trực tiếp hằng ngày thay nước thường

Nước Pi mức 3 (PH 9.5 – 10.5) dùng nấu nướng hằng ngày thay nước thường

Nước Pi mức 4 (PH 10.5 – 11.5) dùng rửa rau củ quả lần cuối, tráng bát đĩa lần cuối. Dùng cho bệnh nhân uống để phục hồi cơ thể theo sự chỉ định của bác sĩ với các bệnh nan y, mãn tính…

Chế độ nước của máy tạo nước Pi

Lưu ý: Khi sử dụng máy tạo nước Pi bạn nên lưu ý dùng cho người già và trẻ em để tránh tình trạng dùng nhầm mức độ nước CẤM uống. Cụ thể Bộ y tế Nhật Bản đã Khuyến cáo uống nước có mức độ > 9.5 sẽ gây hại cho sức khỏe. Do đó, bạn nên cân nhắc khi sử dụng sản phẩm nếu gia đình có người già và trẻ nhỏ nhé.

Chế độ nước của máy tạo nước ion kiềm Atica

Khác so với máy lọc nước Pi, máy tạo nước ion kiềm Atica chỉ có 4 mức độ nước và mức độ nước cao nhất là 9.5. Thế nhưng, không phải vì ít chế độ nước mà máy tạo nước ion kiềm Atica lại bị đánh giá thấp hơn. Bởi lẽ, chất lượng nước đầu ra của loại máy này đều đáp ứng được những lợi ích của máy Biontech mang lại. Bên cạnh đó, nước đầu ra máy lọc nước Atica lại còn tăng được hàm lượng hydro tốt cho sức khỏe.

Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica

Nước pH=5.5

Chế độ nước này phù hợp để làm đẹp da, tắm rửa, gội đầu hoặc rửa các loại rau quả. Với nồng độ pH ở mức 5., rửa mặt tác dụng làm se khít lỗ chân lông, làm sạch da đầu, da mặt, loại bỏ sự hình thành của vi khuẩn gây ra mụn và các triệu chứng trên da mặt.

Nước trung tính, pH=7

Chế độ nước này phù hợp để uống thuốc hoặc pha sữa. Nước trung tính không bị ion hóa nên thành phần thuốc và sữa công thức không bị biến đổi nên an toàn để uống.

Nước có độ 7<pH< 10 ( pH=8.5, pH=9.0, pH=9.5)

Chế độ nước này có thể uống ngay sau khi lấy ra từ máy lọc nước ion kiềm. Đây là nước có độ pH phù hợp nhất với cơ thể người. 

Buổi sáng sau khi ngủ dậy có thể uống nước này để đào thải các loại độc tố sau 1 đêm cơ thể tuần hoàn. Mức 8.5 là loại dành cho người mới sử dụng, nếu uống ở các mức nước cao hơn có thể không quen và gây ra những phản ứng không mong muốn. 

Mức 9.0 và 9.5 là mức dành cho người đã sử dụng được 2 đến 4 tuần. Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica độc quyền công nghệ điện phân 2 lần – đây chính là điều tạo nên sự khác biệt của sản phẩm. Công nghệ điện phân 2 lần giúp gia tăng hàm lượng hydro tới 550pbb gấp 1,5-2 lần so với công nghệ thông thường nhưng vẫn giữ mức pH ở mức 9.5 tốt cho sức khỏe.

Lợi ích của nước ion kiềm giàu hydro Atica

Năm 1931 các nhà khoa học Nhật Bản đã tiến thí nghiệm lợi ích của hydro trên thực và động vật. Tới năm 2017 thì nước ion kiềm giàu hydro chính thức ra đời và công bố là thiết bị y tế tại Nhật Bản( Hydro có tác dụng loại bỏ axit ra khỏi cơ thể. Giúp cơ thể trung hòa các gốc tự do. Bổ sung lượng canxi trong cơ thể. Khả năng  giảm lượng chất béo trong cơ thể. Hỗ trợ giảm bớt đau lưng và tăng cường hoạt động thể chất, làm chậm quá trình lão hóa …..

Bạn thấy đấy: Trước nhu cầu sử dụng máy lọc nước của người tiêu dùng hiện nay thì việc lựa chọn một chiếc máy lọc nước không chỉ đảm bảo tiêu chí SẠCH mà còn TỐT cho sức khỏe là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Mong rằng với những thông tin về máy tạo nước Pi và máy tạo nước ion kiềm Atica của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình một thiết bị máy lọc nước tốt nhất.