1. Nước sinh hoạt nhiễm amoni gấp nhiều lần

  Theo số liệu khảo sát từ phòng chuyên gia nước của công ty Enterbuy Việt Nam thì tỷ lệ các mẫu nước sinh hoạt  nhiễm  amoni  gấp nhiều lần cho phép khá cao cụ thể ở một số khu vực như Đống Đa, Hà Đông, Thanh trì, Tân Tây Đô…
  Một số mẫu nước  nhiễm amoni gấp 7 lần cho với quy chuẩn của bộ y tế ban hành về chất lượng nước ăn uống. Mẫu nước nhà chị Ng.T.H ở địa chỉ Vân Canh- Hoài Đức-Hà Nội có phản ánh tình trạng nước giếng khoan có màu vàng, mùi khai, chị đã đi xét nghiệm nghiệm nước  và kết quả cho chỉ tiêu amoni là 20,5 mg/l.( QC 01: 2009 BYT ban hành về chất lượng nước sinh hoạt Amoni= 3mg/l).
  Anh L.Q.C  ở chung cư Tân Tây Đô- Tân Lập- Đan Phượng- Hà Nội đã xét nghiệm mẫu nước máy với hàm lượng amoni là 9,5 mg/l. Vượt chuẩn quá 3 lần.
  Một số mẫu nước ở khu vực khác như Thái Thịnh – Đống Đa,Đường Láng- Đống Đa, Dương Nội- Hà Đông…nước có tỷ lệ nhiễm Amoni gấp 2 đến 3 lần so với quy chuẩn cho phép.

     tải xuống                                                   Nước nhiễm amoni với hàm lượng cao
  Nước sinh hoạt nhiễm amoni đang ngày càng phổ biến tuy nhiên việc phát hiện nước hiễm amoni rất khó Nước nhiễm amoni thường rất khó nhận biết bằng mắt thường, chỉ khi nồng độ > 10mg/l thì mới có thể quan sát rõ bằng mắt thường với hiện tượng nước màu vàng nhạt, trong, không có cặn, mùi khai và một vài trường hợp luộc thịt có hiên tượng thịt đỏ

 2.  Tác hại của amoni.

  Bản thân amoni không độc hại đối sức khỏe con người,tuy nhiên nó lại có khả năng chuyển hóa thành Nitrit, Nitrat là những chất rất độc gây nên hiện tượng thịt luộc đỏ.Ở trong nước ngầm, amoni không thể chuyển hóa được do thiếu oxy. Khi khai thác lên, vi sinh vật trong nước nhờ oxy trong không khí chuyển amoni thành các nitrat(NO2-), nitrit (NO3-) . Khi ăn uống nước có chứa nitrit,cơ thể sẽ hấp thu nitrit vào máu và chất này sẽ tranh oxy của hồng cầu làm hêmoglobin mất khả năng lấy oxy, dẫn đến tình trạng thiếu máu, xanh da. Ngoài ra nitrit còn tác dụng với axit amin có trong thức ăn tạo ra hợp chất họ Nitrosamin có khả năng gây ung thư.
  Vì vậy, để đảm bảo chất lượng nguồn nước, bảo vệ sức khỏe thì bạn nên tìm đến các giải pháp để xử lý nước như máy lọc nước gia đình hoặc lọc tổng….
  Khi mua máy lọc nước bạn nên chọn những cơ sở có uy tín, có phòng chuyên gia nước để được tư vấn giải pháp phù hợp với chất lượng nguồn nước, tránh tình trạng mua nhầm giải pháp, lãng phí tiền bạc mà chất lượng nguồn nước thì không đảm bảo.

>>>Xem thêm: Nguồn nước nào nên dùng máy máy lọc nước Ro, Nano?

 

 

• Bạn đang cần tìm MÁY LỌC NƯỚC phù hợp với nguồn nước sinh hoạt gia đình?
• Bạn cần CHUYÊN GIA tư vấn máy lọc nước theo nguồn nước nhà mình?
• Bạn cần dịch vụ bảo trì THAY THẾ LÕI LỌC định kỳ chuyên nghiệp?
• Bạn cần tư vấn máy tạo nước ION KIỀM tốt cho sức khỏe?
• Bạn cần tư vấn giải pháp LỌC NƯỚC TỔNG sinh hoạt gia đình?

TẤT CẢ CÓ TẠI ENTERBUY - Đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước

• Website : www.enterbuy.vn
• Website CGN : www.chuyengianuoc.com