Hiện nay, máy tạo nước ion kiềm đang được nhập về Việt Nam rất đa dạng từ nguồn gốc đến mẫu mã. Bên cạnh những hàng nhập khẩu từ các nhà phân phối chính hãng thì có nhiều máy được xách tay từ nước ngoài về. Tuy nhiên, những thiết bị xách tay này rẻ hơn rất nhiều lần so với hàng nhập khẩu chính hãng nên người sử dụng không lường hết được những bất lợi cho mình.

Mối nguy từ máy tạo nước ion kiềm nội địa hàng xách tay

Mối nguy từ máy tạo nước ion kiềm nội địa hàng xách tay

Máy đời cũ

Hầu hết các hàng xách tay từ nước ngoài về đều là những sản phẩm tồn kho, hàng đã cũ, lạc hậu so với sản phẩm trên thị trường. Đánh vào tâm lý ham hàng rẻ của người tiêu dùng nên rất nhiều cá nhân, công ty cho nhập hàng xách tay về. Nhưng

Hơn nữa, hiệu suất của những chiếc máy này không thể sánh được với những chiếc máy nhập khẩu chính hãng. Nếu những chiếc máy tạo nước ion kiềm hiện có trên thị trường có hiệu suất tạo nước thấp nhất là 5:1 thì những dòng máy xách tay chỉ có thể đạt 2:1.

Xem thêm: Nước ion hóa là gì?

Rủi ro cao về hàng giả, hàng nhái

Các dòng máy được sản xuất ở nước ngoài có thể chỉ dành riêng cho từng khu vực địa lý, theo đặc tính của nguồn nước. Khi đưa về Việt Nam, những máy tạo nước ion kiềm đó không phù hợp với nguồn nước ở Việt Nam. Chẳng hạn, máy tạo nước ion kiềm xách tay từ Nhật, vì nguồn nước của Nhật Bản không bị ô nhiễm và chứa nhiều kim loại nặng như nguồn nước Việt Nam. Vì vậy, máy này chỉ có thể sử dụng ở Nhật chứ không dành cho nguồn nước Việt Nam.

Ngoài ra, người tiêu dùng không tỉnh táo có thể mua phải hàng giả, hàng nhái từ một cơ sở nào đó không chính hãng. Không ít nguồn hàng máy tạo nước ion kiềm được nhập từ các nguồn không đảm bảo, chà trộn hàng Trung Quốc nên dễ bị mắc sai lầm. Thêm vào đó, nếu là hàng chính hãng thì qua rất nhiều cơ sở có thể linh kiện trong máy sẽ bị tráo đổi để nhằm thu lợi nhuận bất chính.

Không được bảo hành, bảo trì

Những sản phẩm máy tạo nước ion kiềm xách tay về Việt Nam sẽ không được hưởng bất kỳ một chế độ bảo hành, bảo trì nào của hãng sản xuất. Thứ nhất, giấy tờ bảo hành của nước sở tại không có. Thứ hai, vì chi phí gửi hàng qua nước ngoài rất nhiều nên người tiêu dùng sẽ chọn cách vứt bỏ hoặc đi bảo trì ở một hãng nào đó. Tuy nhiên, vì sản phẩm xách tay là những loại sử dụng công nghệ lạc hậu nên không có thiết bị phù hợp với máy. Thứ ba, các linh kiện trong máy ở nước ngoài trong một thời gian sản xuất sẽ ngừng hẳn nên không thể thay thế dù có gửi sản phẩm qua nước đó để bảo hành. Thứ tư, thời gian sử dụng máy sẽ ngắn hơn nhiều so với các sản phẩm trong nước. Bởi vì công nghệ cũ dễ bị hỏng, tuổi thọ của máy có thể chỉ kéo dài tối đa đến vài năm. Như vậy, tính ra chi phí đắt hơn nhiều so với sản phẩm khác.

Máy tạo nước ion kiềm là sản phẩm cao cấp bảo vệ sức khỏe, vì vậy, người tiêu dùng hãy cẩn thận trước khi quyết định mua hàng xách tay từ nước ngoài, rủi ro cao mà có khả năng tiền mất tật mang.

• Bạn đang cần tìm MÁY LỌC NƯỚC phù hợp với nguồn nước sinh hoạt gia đình?
• Bạn cần CHUYÊN GIA tư vấn máy lọc nước theo nguồn nước nhà mình?
• Bạn cần dịch vụ bảo trì THAY THẾ LÕI LỌC định kỳ chuyên nghiệp?
• Bạn cần tư vấn máy tạo nước ION KIỀM tốt cho sức khỏe?
• Bạn cần tư vấn giải pháp LỌC NƯỚC TỔNG sinh hoạt gia đình?

TẤT CẢ CÓ TẠI ENTERBUY - Đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước

• Website : www.enterbuy.vn
• Website CGN : www.chuyengianuoc.com