Nhiều gia đình Việt hiện nay đang sử dụng nguồn nước gia đình có hiện tượng cặn vôi trong nước sinh hoạt và lo lắng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Liệu đối với nguồn nước này thì có phải lọc khi sử dụng không? Câu trả lời sẽ được nuocsinhhoat giải đáp sau đây. 

Nước sinh hoạt có cặn vôi – có đáng sợ? 

Không ít nguồn nước hiện nay ở nước ta đang sử dụng nước sinh hoạt có hiện tượng cặn vôi khi đun nấu, khiến người tiêu dùng lo lắng trong quá trình sử dụng nhất là khi nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, khá nhiều gia đình đang tìm cách xử lý hiện tượng này. Thế nhưng, có lẽ chúng ta đã sai lầm !. 

 

Nước sinh hoạt bám cặn trắng có nguy hiểm không?

 

Nước đóng cặn vôi khi đun sôi không ảnh hưởng tới sức khỏe

Trên thực tế thì nhiều người trong chúng ta thường lo sợ trong việc sử dụng nguồn nước có hiện tượng bám cặn trắng, cặn vôi khi đun sôi sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và có thể là bị tử vong. Thế nhưng suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Bởi hiện hiện tượng này không gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà ngược lại nó lại mang lại lợi ích bất ngờ khi sử dụng. 

Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời từ một chuyên gia sau: 

“ PGS.TS Trần Hồng Côn, Khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Trước tiên phải khẳng định nước sinh hoạt có cặn vôi không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, thậm chí ở góc độ nào đó còn tốt cho sức khỏe. Chỉ có phiền toái là khi đun nấu, nước có cặn vôi hay để lại mảng bám phía dưới đáy của nồi, ấm. Bản chất vôi trong nước sinh hoạt là canxi hydro cacbonnat, hay còn gọi là độ cứng của nước.

Theo tiêu chuẩn Việt Nam quy định thì hàm lượng là 300mg/lít, nhưng chỉ ở mức 100mg/lít là khi đun nấu đã có cặn. Trường hợp nước có độ cứng quá cao thì người ta xử lý bằng cách cho vôi vào khuấy lên và lọc lại. Trường hợp bạn vẫn muốn lọc trước khi sử dụng thì phải có bể lọc. Khi đó, nước máy sẽ được dẫn vào bể lọc, người ta bơm vôi vào và lọc lại nước sau khi đã khuấy đều. Nói chung công nghệ này rất phức tạp.

Có một cách khác là sử dụng hệ thống lọc RO. Tuy nhiên, lọc RO thì ngoài canxi hydro cacbonnat, các thành phần khác như muối khoáng, vi lượng… cũng sẽ bị lọc đi hết. Nước còn lại là nước tinh khiết. Sử dụng nước tinh khiết lâu dài không tốt cho sức khỏe, đây được coi là loại “nước chết” đối với con người. Hơn nữa, lọc toàn bộ nước sinh hoạt bằng hệ thống RO thì chi phí sẽ cực kỳ tốn kém. Người ta chỉ áp dụng cách lọc này với những khách sạn 5 sao, những khu nghỉ dưỡng, biệt thự cao cấp sử dụng các thiết bị vệ sinh đẳng cấp cao, chuyên dụng…”. Theo khoahocdoisong.vn. 

 

Nước đun sôi có cặn vôi không gây ảnh hưởng tới sức khỏe

 

TÓM LẠI – CHÚNG TA BIẾT ĐƯỢC GÌ?

+))))) Theo những chia sẻ của PGS.TS Trần Hồng Côn, Khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội thì hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng hay nước sinh hoạt xuất hiện cặn trắng không hề ảnh hưởng tới sức khỏe, mà ngược lại nó còn tốt cho sức khỏe.

+)))))) Can thiệp bằng máy lọc nước RO? Cách can thiệp bằng máy lọc nước RO hiện nay của người tiêu dùng không mang lại hiệu quả. Vì nó sẽ lọc hết đi các khoáng chất có trong nước như canxi, magie….mà lại còn tốn kém…

Đây mới là hậu quả của việc dùng nước sinh hoạt có cặn vôi?

Không gây ảnh hưởng tới sức khỏe? Vậy nước sinh hoạt có cặn vôi ảnh hưởng gì không?

Nước cứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng của cuộc sống.

– Dùng nước cứng pha trà, pha cà phê, nấu thức ăn… thì thức ăn khó mềm, mất hết hương vị, tinh chất trà, cà phê không tan trong nước…

– Nước cứng gây nên hiện tượng ố vàng sàn nhà, thiết bị vệ sinh, bồn tắm, gương kính, làm bình nóng lạnh lâu nóng, tốn điện…

– Nước cứng làm da tóc khô, hay mẩn ngứa

– Nước cứng khó đông đặc, nên nước cứng cũng không thể dùng làm đá.

– Trong các nồi áp suất của tua bin hơi nước nếu ta dùng nước cứng thì ở nhiệt độ cao Ca(HCO3)2 sẽ bị nhiệt phân tạo ra chất rắn CaCO3, tạo thành một lớp cách nhiệt dưới đáy nồi làm cho nồi dẫn nhiệt kém. Mặt khác nó còn bịt kín các lỗ van an toàn, nên khi ta nấu quá hơi nước không thoát ra ngoài được làm áp suất trong nồi tăng lên gây hiện tượng nổ sẽ rất nguy hiểm.

– Làm mất tác dụng tẩy rửa của xà phòng do tạo muối không tan canxi stearat, làm mau mục vải nhanh hư áo quần…

Mặc dù không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, thế nhưng sẽ làm giảm đi chất lượng cuộc sống nếu như dùng loại nước cứng này thường xuyên và không có biện pháp can thiệp.

Hậu quả nước sinh hoạt đun sôi có cặn trắng – cặn vôi

Biện pháp can thiệp bằng nước cứng mới nhất 2019

Để xử lý và can thiệp vào những hậu của nước cứng đã có rất nhiều phương án được đưa ra. Thế nhưng, để đánh giá về hiệu quả thì hiện nay việc sử dụng máy lọc nước; trong đó có máy lọc nước Geyser Ecotar 5 nhập khẩu nguyên chiếc từ LB Nga – phương án xử lý nước cứng chuyên biệt được người tiêu dùng tin tưởng nhất hiện nay.

Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5 – phương án xử lý nước cứng chuyên biệt.

 

Để xử lý triệt để vấn đề nước cứng  siêu phẩm máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5 đã ra đời với công nghệ chống bám cặn tuyệt vời và giữ lại những khoáng chất quan trọng cho sức khỏe đã được xem là giải pháp tối ưu. 

Geyser Ecotar 5 sử dụng vật liệu CBC 5 và vật liệu Aragon 5 của Geyser LB Nga tác dụng loại bỏ các rong rêu, tảo, nấm, gỉ sét từ đường ống; loại bỏ kim loại nặng, chất độc hại, chất hóa học, thuốc trừ sâu, chất phóng xạ tồn dư trong nước; loại bỏ màu, mùi, … giúp làm sạch nước hiệu quả. Công nghệ diệt khuẩn với hai tầng Nano bạc được tích hợp trong lõi Aragon 5 in 1 – “lõi lọc trái tim” của máy và lõi lọc CBC 5, đồng thời không sử dụng bình chứa nước, giúp kiểm soát 100% vi rút, vi khuẩn.

Chân dung máy lọc nước Geyser Ecotar 5

Geyser Ecotar 5 giải quyết được bài toán khó về nguồn nước cứng tại Việt Nam. Ecotar 5 ứng dụng công nghệ mới nhất Aragon  và vật liệu lọc Ecotar AquaSoft 5, điều này giúp khả năng xử lý của Ecotar 5 gấp 6 lần so với các hệ thống truyền thống của máy làm mềm nước.

Nước cứng hay còn gọi là nước nhiễm đá vôi gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Có nhiều cách xử lý nước cứng, tuy nhiên cách xử lý thông minh nhất đó chính là sử dụng máy lọc nước để mang đến nguồn nước sạch, đảm bảo tiêu chuẩn. 

Việc sử dụng máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5 không chỉ giải quyết được việc lọc nước không giữ lại được khoáng hay mất khoáng chất; mà còn xử lý được những hậu quả của nước cứng gây ra ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Nước sau lọc máy lọc nước Geyser Ecotar 5 tăng cường canxi khoáng chất ở thể Aragonite giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn. Điều này mang lại lợi ích cho việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ em, người già, phụ nữ mang thai.

Lợi ích 2 trong 1 của sản phẩm đã được người tiêu dùng kiểm chứng trong thời gian gần đây. 

Hãy nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình bạn từ việc đầu tư đúng cách. Hãy là người tiêu dùng thông thái để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn và những người thân trong gia đình. 

SỰ ĐẦU TƯ THÔNG MINH VÀ SINH LỜI NHANH NHẤT CHÍNH LÀ ĐẦU TƯ CHO SỨC KHỎE