Khi có nhu cầu, người tiêu dùng thường có thói quen so sánh các dòng máy lọc nước ion kiềm với nhau để chọn ra được loại máy có ưu điểm vượt trội nhất. Ở bài viết này, chúng tôi xin phân tích khoảng cách công nghệ giữa máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc và Nhật Bản – 2 dòng máy ion kiềm đang thịnh hành trên thì trường nhất hiện nay.

Nhật Bản – “Cái nôi” của máy tạo nước ion kiềm

Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ, máy móc thiết bị, và nghiên cứu y tế. Đặc biệt, đây là quốc gia tiên phong trên thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất máy lọc nước ion kiềm. Người tiêu dùng đã quen gọi Nhật Bản là “cái nôi” của máy lọc nước ion kiềm.

Năm 1931 và năm 1965, Nghiên cứu về nước ion kiềm tại Nhật Bản được bắt đầu và nó đã được phê duyệt như thiết bị y tế sử dụng tại các hộ gia đình với các hiệu ứng có lợi cho dạ dày và ruột.

Tháng 9.1992, Hiệp hội máy lọc nước ion kiềm chính thức được thành lập với mục tiêu kiểm soát, nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu xã hội.

Năm 1994, Ủy ban đánh giá đã đưa ra báo cáo 1 lần nữa xác nhận tính an toàn, và năm 1997 xác nhận thêm hiệu quả của nước ion kiềm với dạ dày và ruột.

Thiết bị nước ion kiềm tiếp tục được cải tiến bằng cách đưa ra áp dụng các tiêu chuẩn cao trong quá trình sản xuât. Năm 1999 tại đại hội y khoa Nhật Bản lần thứ 25, nước alkaline lại một lần nữa được kết luận là hữu ích bởi các tính năng của nó.

Hiện nay, uống nước ion kiềm đang là xu hướng của người Nhật Bản. Nhờ những lợi ích đối với sức khỏe của nước ion kiềm, xu hướng này đã lan ra mạnh mẽ ở các nước trên thế giới và có cả Việt Nam.

Bài viết nên xem:

Xem thêm: Yếu tố nào quyết định độ bền máy lọc nước ion kiềm?

Khoảng cách công nghệ máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc và Nhật Bản

Công nghệ chế tạo điện cực: Máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản được sản xuất qua rất nhiều công đoạn và vô cùng phức tạp, từ việc sản xuất tấm điện cực Titanium đến phủ kim loại Platinum, kiểm tra và lắp phép thành hệ thống điện cực hoàn chỉnh.

Dây chuyền sản xuất điện cực của Atica hoàn toàn tự động, các khâu kiểm tra và lắp ghép được thực hiện bởi bàn tay con người nhằm đảm bảo chất lượng được kiểm soát tối ưu.

Vật liệu được sử dụng trong máy tạo nước ion kiềm Nhật Bản là kim loại trơ platinium và được một lớp kim loại titanium phủ lên trên bảo vệ bề mặt.

Không giống như những loại máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc thường sử dụng nước axit hydroglouric (loại axit này không tốt cho sức khỏe con người) để xử lý bề mặt.

Máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản được tích hợp công nghệ rửa đảo cực tiên tiến nhất hiện nay nên rất an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa, quá trình sản xuất lắp đặt cũng được các kỹ sư có trình độ cao giám sát nên đảm bảo chất lượng đầu ra cao. Vì vậy hiệu suất tạo ra hydro của máy Nhật Bản luôn đạt được cao hơn so với máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc mà không làm tăng độ pH của nước.

loi-ich-cua-dien-cuc-hieu-suat-cao

Lợi ích của điện cực hiệu suất cao mà máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản đem lại

Nhờ có công nghệ chế tạo điện cực vượt trội nên Máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản có tốc độ lọc tối đa là 3 đến 5l/phút. Trong khi đó, máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc là 1,5 l/phút.

Có điện cực hiệu suất cao lên đến 95%, tỷ lệ nước thải của máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản rất thấp (20:1 tức là 21 lít nước thì sản xuất ra 20 lít nước ion kiềm và 1 lít nước thải). Vượt trội hơn hẳn so với các dòng máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc. Các dòng máy này thường chỉ đạt hiệu suất 70 đến 80%, khiến cho tỷ lệ nước thải chiếm rất cao (5:2 tức là 7 lít nước thì sản xuất ra được 5 lít nước kiềm còn thải 2 lít).

Các dòng máy ion kiềm Hàn Quốc có điện cực hiệu suất thấp (70 đến 80%) kéo theo các lợi ích của người tiêu dùng bị giảm xuống như: tốn kém chi phí thay lõi lọc, Máy phải vận hành nhiều khiến cho tuổi thọ giảm, kém bền, độ an toàn không cao bằng máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản.

Trái tím của điện cực

Trái tím của điện cực

Các nhà sản xuất máy lọc nước Nhật Bản thường tận dụng hết những tài nguyên, tập trung nâng cao chất lượng điện cực nhằm mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Còn đối với các nhà sản xuất Hàn Quốc, họ chưa có thành tựu nghiên cứu khoa học mới nhất nên chỉ tạo ra được máy có chất lượng điện cực thấp, thay vào đó, họ thường chú trong hơn tới hình thức bên ngoài của máy.

Máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc có hình thức bên ngoài thường được trang trí nhiều, tích hợp nhiều chức năng điện tử. Tuy đẹp và hiện đại nhưng quá trình sử dụng, thường dễ gặp những lỗi vặt về màn hình để vận hành máy.

Còn đối với máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản có hình thức và kiểu dáng đơn giản hơn. Về cấu tạo nó kết hợp vừa cơ vừa điện tử. Nhờ vậy, khi sử dụng, thiết bị thường có độ bền cao, và hơn hết là nó phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi sử dụng.

Với thương hiệu máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản thường được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bởi sử dụng nước ion kiềm đang là xu hướng của người Nhật và ở xứ sở này có hiệp hội ion kiềm – một tổ chức được cấp phép thành lập hơn 50 năm bảo trợ các thiết bị này.  Các kỹ sư Nhật thường tiên phong dẫn đầu trong việc nghiên cứu những ứng dụng công nghệ mới nhất để sản xuất ra máy lọc nước ion kiềm. Những công nghệ này luôn độc quyền và các quốc gia khác như Hàn Quốc không thể copy được.

Kết luận: Về công nghệ, máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản đã bỏ xa máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc một khoảng cách khá dài. Công nghệ sản xuất điện cực hiệu suất cao nhờ vào những thành tựu nghiên cứu khoa học mới nhất khiến cho người tiêu dùng luôn chọn thương hiệu máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản.

• Bạn đang cần tìm MÁY LỌC NƯỚC phù hợp với nguồn nước sinh hoạt gia đình?
• Bạn cần CHUYÊN GIA tư vấn máy lọc nước theo nguồn nước nhà mình?
• Bạn cần dịch vụ bảo trì THAY THẾ LÕI LỌC định kỳ chuyên nghiệp?
• Bạn cần tư vấn máy tạo nước ION KIỀM tốt cho sức khỏe?
• Bạn cần tư vấn giải pháp LỌC NƯỚC TỔNG sinh hoạt gia đình?

TẤT CẢ CÓ TẠI ENTERBUY - Đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước

• Website : www.enterbuy.vn
• Website CGN : www.chuyengianuoc.com