Tình trạng ô nhiễm nước ngầm tại Hà Nội đang ở mức báo động, gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống người dân. Để có biện pháp xử lý từng nguồn nước thích hợp, đội ngũ Chuyên gia nước mới thực hiện việc xét nghiệm tính chất nguồn nước sinh hoạt tại Hà Nội một số khu vực. 

Thực trạng nguồn nước ngầm tại Hà Nội đang ở mức báo động

(CLO) Theo khảo sát của Công ty Cổ phần Nước và Môi trường Việt Nam (VIWASE) mực nước ngầm ở Hà Nội đang sụt giảm mạnh, chất lượng nước ở nhiều nơi không đạt tiêu chuẩn.Theo các nhà khoa học, tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngầm ở Hà Nội hiện nay đang ở mức báo động nghiêm trọng. Hà Nội có địa hình thấp về phía nam và đông nam, toàn bộ nước bề mặt kéo theo chất bẩn về đây, ngấm xuống làm bẩn cả những tầng chứa nước nằm sâu dưới lòng đất.

 

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước ngầm tại Hà Nội

Cũng theo VIWASE hiện trạng cấp nước cho đô thị, các giếng ngầm tại các quận: Hai Bà Trưng, Ba Đình, Hà Đông, Thanh Xuân, Tây Hồ, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm có hàm lượng sắt cao. Các giếng ở các quận: Hai Bà Trưng, Ba Đình, Thanh Xuân, Long Biên có hàm lượng mangan cao.

Phương án giải quyết

Để đối phó với thực trạng nguồn nước này thì các cấp ngành liên quan đã can thiệp và sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để cải thiện tình trạng nước sinh hoạt, đáp ứng nhu cầu của người dân hiện nay. Bên cạnh đó, biện pháp sử dụng máy lọc nước gia đình cũng đang là phương án giải quyết vấn đề hiện nay.

THỰC TẾ RẰNG: Không có máy lọc nước nào vạn năng có thể giải quyết được tất cả tính chất nguồn nước. Do đó, chúng ta cần phải “bắt bệnh”được tính chất nguồn nước gia đình mình để có phương án xử lý phù hợp.

Sau đây là một số kết quả xét nghiệm tính chất nguồn nước một số khu vực tại Hà Nội để lựa chọn phương án giải quyết thích hợp.

Kết quả xét nghiệm chỉ tiêu nước quận Nam Từ Liêm

Quận Nam Từ Liêm có diện tích tự nhiên là 3.227,36 ha, dân số trên 232.894 người.  Theo quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến 2030, tầm nhìn 2050, quận Nam Từ Liêm là một trong những đô thị lõi, là trung tâm hành chính, dịch vụ, thương mại của Thủ đô Hà Nội. Do đó, nhu cầu và thị hiếu của người dân về việc sử dụng nước sinh hoạt bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng ngày càng gia tăng. Muốn vậy, việc xác định được tính chất nguồn nước khu vực là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Video thí nghiệm chỉ tiêu sắt ở quận Nam Từ Liêm

 

Video thí nghiệm chỉ tiêu Nitrit tại quận Nam từ Liêm

 

 

Video thí nghiệm chỉ tiêu Amoni tại quận Nam từ Liêm

 

 

Kết quả: Khi xét nghiệm 3 chỉ tiêu hóa lý của quận Nam Từ Liêm thì 3 kết quả chỉ tiêu đều đạt tiêu chuẩn. Thế nhưng, chúng ta vẫn cần tư vấn để lựa chọn máy lọc nước phù hợp để loại bỏ những tác nhân có hại trong nguồn nước khác.

 

Kết quả xét nghiệm chỉ tiêu hóa lý tại quận Cầu giấy

Cầu giấy là khu vực có mật độ dân số cao và là một trong những quận chủ chốt, quan trọng của Thành phố Hà Nội trong phát triển kinh tế, dân sinh xã hội. Ngoài ra, với tính chất nguồn nước phức tạp, đa dạng thì nhu cầu có được nguồn nước sạch, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng là điều quan trọng hiện nay.

Xét nghiệm chỉ tiêu Nitrit trong nước tại Quận Cầu Giấy

 

Xác định độ cứng trong nguồn nước bằng phương pháp chuyển độ tại Quận Cầu Giấy

 

Xét nghiệm chỉ tiêu Sắt trong nước tại Quận Cầu Giấy

 

 

 

Xét nghiệm chỉ tiêu Amoni Trong nước tại Quận Cầu Giấy

 

 

Kết quả cho thấy được 4 chỉ tiêu hóa lý tại quận Cầu giấy đạt tiêu chuẩn.

 

Kết quả xét nghiệm chỉ tiêu hóa lý tại quận Hà Đông

Hà Đông là 1 quận thuộc Hà Nội có dân cư đông đúc và tính chất nguồn nước vô cùng phức tạp. Việc người dân tại khu vực đang sử dụng nguồn nước kém chất lượng gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe mà họ chưa hề hay biết. Sau đây sẽ là những kết quả mà phòng Chuyên gia nước thu lại được.

XÉT NGHIỆM CHỈ TIÊU NITRIT Ở QUẬN HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI

 

 

XÉT NGHIỆM CHỈ TIÊU AMONI Ở QUẬN HÀ ĐÔNG HÀ NỘI

 

 

Xác định độ cứng trong nước bằng phương pháp CHUẨN ĐỘ

 

Kết quả cho thấy hàm lượng Nitrit và độ cứng trong nguồn nước tại Hà Đông vượt quá mức cho phép.

Lưu ý: Những kết quả này chỉ chính xác tại thời điểm xét nghiệm và nguồn nước tại khu vực đó.

Hi vọng với những thông tin về chỉ tiêu hóa lý tại các khu vực sẽ giúp bạn biết được tính chất nguồn nước gia đình mình và có phương án xử lý thích hợp.

Mọi thắc mắc liên quan, liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024.777.66666.

• Bạn đang cần tìm MÁY LỌC NƯỚC phù hợp với nguồn nước sinh hoạt gia đình?
• Bạn cần CHUYÊN GIA tư vấn máy lọc nước theo nguồn nước nhà mình?
• Bạn cần dịch vụ bảo trì THAY THẾ LÕI LỌC định kỳ chuyên nghiệp?
• Bạn cần tư vấn máy tạo nước ION KIỀM tốt cho sức khỏe?
• Bạn cần tư vấn giải pháp LỌC NƯỚC TỔNG sinh hoạt gia đình?

TẤT CẢ CÓ TẠI ENTERBUY - Đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước

• Website : www.enterbuy.vn
• Website CGN : www.chuyengianuoc.com