Bài toán ô nhiễm nước sinh hoạt bấy lâu khiến không những khiến người dân lo lắng, mà các cấp chính quyền cũng luôn tìm ra phương án giải quyết. Việc nước sinh hoạt có mùi clo dư chính là một trong những điều khiến người dân đau đầu.

Nước sinh hoạt có mùi clo có thực sự nguy hiểm?

Nước sinh hoạt nhiễm mùi clo

Nước sinh hoạt nhiễm mùi clo liệu có sao không?

 

Với tính chất phức tạp của nguồn nước Việt đã khiến người dân lo lắng trong việc tìm giải pháp xử lý nước để mang lại nguồn nước sinh hoạt đạt tiêu chuẩn, bảo đảm chất lượng. Nhiễm mùi clo dư đang là một trong những điều đáng lo ngại hiện nay, bởi nó có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe được bộ y tế và các nhà khoa học cảnh báo.   

Nước có hàm lượng Clo thấp dưới tiêu chuẩn (0,3mg/lít) dễ bị nhiễm vi sinh. Tùy cấp độ, người uống nước này có thể bị đau bụng, tiêu chảy…

– Ngược lại, nước có hàm lượng Clo vượt quá tiêu chuẩn (0,5mg/lít) có thể gây ngộ độc; tùy theo nồng độ, thời gian tiếp xúc mà mức độ ảnh hưởng khác nhau. Các triệu chứng lâm sàng của người bị nhiễm độc Clo cấp tính là: ho, khó thở, đau ngực, phù phổi… Nếu ngửi lâu có thể gây tổn thương đường hô hấp. Tiếp xúc lâu với mắt có thể gây tổn thương giác mạc. Đặc biệt là rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh nếu sử dụng nước có clo dư vượt tiêu chuẩn trong việc tắm và ăn uống cho trẻ. 

 

Nước sinh hoạt nhiễm clo

Những hậu quả của nước sinh hoạt nhiễm clo dư ở mức không cho phép

Vì sao clo có hại nhưng vẫn được sử dụng thường xuyên?

Các nhà máy xử lý nước cấp luôn mong muốn cung cấp một nguồn nước ăn uống và sinh hoạt an toàn và không chứa vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Thêm clo là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để khử trùng nguồn nước cấp và đảm bảo chúng không xuất hiện lại trong quá trình phân phối nước qua đường ống đến người tiêu dùng.

Việc khử trùng nước uống nhằm ngăn cản các bệnh lan truyền qua đường nước. Clo có ưu điểm hơn hẳn các chất khử trùng khác là để lại một lượng clo thừa sau khử trùng có tác dụng ngăn ngừa sự tái nhiễm của vi khuẩn trong quá trình phân phối, vận chuyển và trữ nước tại nhà. Trong một số trường hợp, thiếu Clo trong hệ thống phân phối có thể gây ô nhiễm sau xử lý. Do đó, việc sử dụng clo trong nước cần phải được xử lý đạt yêu cầu để bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng nguồn nước.

Lợi ích của clo dư

Clo dư được sử dụng để khử trùng

Phương án xử lý nước sinh hoạt có mùi clo?

Có rất nhiều phương án được đưa ra để xử lý nguồn nước nhiễm clo như xử lý bằng cách khử trùng hóa học, sử dụng máy lọc nước,…Trong đó phương án sử dụng máy lọc nước gia đình, hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt,…đang được sử dụng rộng rãi, vừa mang lại nguồn nước bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng mà còn mang tới những lợi ích cho việc bảo vệ sức khỏe.

Hiện nay với sự xuất hiện có nhiều công nghệ máy lọc nước với nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đã giúp người tiêu dùng lựa chọn được những dòng sản phẩm phù hợp với gia đình. Không những loại bỏ được hàm lượng clo trong nước sinh hoạt gây hại cho sức khỏe, mà những dòng máy lọc nước hiện nay có khả năng xử lý được kim loại, các tạp chất, chất hóa học trong nước,…Máy lọc nước gia đình hiện là thiết bị được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Sử dụng thiết bị lọc nước để loại bỏ hàm lượng clo dư trong nước

+) Một số dòng máy lọc nước như máy lọc nước nano Geyser LB Nga, không dùng điện, không nước thải, nước sau lọc giữ được canxi, khoáng chất, được nghiên cứu riêng cho nguồn nước Việt…

+) Máy lọc nước công nghệ RO cho nước tinh khiết như máy lọc nước RO Korihome, RO Geyser,…

+) Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt, bảo vệ toàn diện gia đình như hệ thống lọc nước tổng EWS, Hệ thống lọc tổng KINETICO độc quyền công nghệ Mỹ,… Đây là những thương hiệu được người tiêu dùng “săn lùng” hiện nay để bảo vệ sức khỏe từ nguồn nước mỗi ngày.

Để được tư vấn thêm những thông tin cần thiết về nguồn nước và sản phẩm; hãy liên hệ với chuyên gia theo hotline: 0243. 6363. 555.