Hiện tượng nước bám cặn trắng khi đun sôi, thiết bị gia đình bị bám cặn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống. Đang phải sống chung từng ngày với nguồn nước này, thế nhưng đa số người dân lại chưa hiểu

Giải mã bí mật về nước bám cặn trắng chưa ai nói cho bạn biết

Phần lớn nguồn nước tự nhiên ở Việt Nam đều ở tình trạng nước cứng ( nước đun sôi bám cặn trắng). Hiện tượng này là do trong nước có chứa nhiều kim loại nặng và chất khoáng hòa tan. Nước cứng được chia làm 2 loại:

Nước có độ cứng tạm thời: là tình trạng độ cứng của nước tạo ra bởi lượng muối cacbonat và bicacbonat trong Ca và Mg. Hiện tượng này có thể dễ dàng xử lý bằng nhiều cách như: đun sôi, lọc nước trao đổi ion,…

Nước có độ cứng vĩnh viễn: là tình trạng độ cứng của nước gây ra bởi các muối Cl–và SO42- của Ca và Mg- muối khó xử lý tận gốc vì có độ bền cao.  

Bàn về vấn đề lợi ích của nguồn nước cứng đối với sức khỏe và đời sống sinh hoạt, người dân vẫn chưa hiểu được tận tình về việc nước cứng thực sự có lợi hay có hại đối với sức khỏe và đời sống sinh hoạt. Hãy cùng chuyên gia bàn về vấn đề này ngay sau đây.

Nước bám cặn trắng

Bạn biết gì về hiện tượng nước bám cặn trắng?

Hãy tin rằng nước cứng sẽ bảo vệ sức khỏe bạn

Trong chúng ta sẽ không ít người nhầm lẫn về việc sử dụng nước cũng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Thế nhưng với những nghiên cứu từ các chuyên gia thì cho ta những kết quả trái ngược.

Thành phần của nước cứng chủ yếu là chứa canxi và magie – đây là những khóang chất rất cần thiết cho cơ thể hấp thụ. Quy định tiêu chuẩn Bộ Y Tế là 300mg/g, tuy nhiên với độ cứng từ 100mg/l là đã có thể quan sát hiện tượng như trên, tuy nhiên nó không chỉ hoàn toàn vô hại với sức khỏe mà còn ngược lại, rất tốt cho cơ thể. Tổ chức y tế thế giới WHO đã công bố: Uống nước cứng không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Việc bổ sung canxi, magie trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe cũng như phòng chống được bệnh tật. Mức đề xuất đó là độ cứng dao động từ 150 ~280 mg/l được WHO chỉ ra. Do đó, sử dụng nước cứng đồng nghĩa với việc bạn đang bổ sung cho cơ thể một lượng khoáng chất cần thiết cần thiết và có lợi cho sức khỏe mỗi ngày ( Theo Hội đồng nghiên cứu quốc gia Hoa Kỳ đã nghiên cứu và công nhận.). Bên cạnh đó, nước cứng cũng sẽ hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan như tim mạch, bệnh thận,…bởi hàm lượng canxi, magie,…trong nước mang lại.

Ảnh hưởng của nguồn nước cứng tới sinh hoạt

Mặc dù mang lại những lợi ích đối với sức khỏe, thế nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận được những hậu quả mà nguồn nước này đang gây ra cho đời sống sinh hoạt của người dân.

– Nước cứng khó đông đặc, nên chúng ta không thể sử dụng để làm đá.  – Dùng nước cứng pha trà, pha cà phê, nấu thức ăn… mất hết hương vị của thức ăn, thức ăn khó mềm và nước khó ngấm vào trà..

– Trong các nồi áp suất của tua bin hơi nước nếu ta dùng nước cứng thì ở nhiệt độ cao Ca(HCO3)2 sẽ bị nhiệt phân tạo ra chất rắn CaCO3, tạo thành một lớp cách nhiệt dưới đáy nồi làm cho nồi dẫn nhiệt kém.

– Nước cứng làm mất tác dụng tẩy rửa của xà phòng do tạo muối không tan canxi stearat, làm nhanh mục vải nhanh hư áo quần.

Nước bám cặn trắng

Hiện tượng nước bám cặn trắng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thiết bị sinh hoạt

Phương án xử lý nguồn nước cứng  từ Geyser Liên Bang Nga

Vấn đề đặt ra ở đây đó là bằng cách nào để có thể xử lý được những hậu quả mà nguồn nước cứng gây ra cho sinh hoạt nhưng vẫn giữ lại được những lợi ích của  nguồn nước đối với sức khỏe. Hiện nay cũng đã có rất nhiều phương án xử lý được đưa ra, thế nhưng chúng đều có những hạn chế và nhược điểm chưa giải quyết được nguyên căn vấn đề.

Nhằm can thiệp giúp người dân giải quyết tình trạng này, tập đoàn Geyser Liên Bang Nga đã cho ra đời dòng máy lọc nước Geyser Ecotar 5 Liên Bang Nga – giải pháp chuyên biệt cho xử lý nước cứng dành riêng cho nguồn nước Việt. Geyser Ecotar 5  là phiên bản nâng cấp dựa trên Ecotar 5 và Aqua Soft được thiết kế để làm sạch hiệu quả và làm mềm nước cứng nhưng vẫn giữ lại khoáng chất canxi và magie trong nước.

– ECOTAR 5 ứng dụng công  nghệ đột phá mới nhất thế giới của tập đoàn Geyser LB Nga không chỉ chống bám cặn, loại bỏ các tạp chất ô nhiễm mà còn giữ lại nguồn nước giàu canxi tự nhiên thể, Aragonite giúp cơ thể hấp thụ dễ hơn, bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho gia đình.

Hệ thống lõi lọc Geyser Ecotar 5

Hệ thống lõi lọc Geyser Ecotar 5 tăng cường khả năng chống bâm cặn vượt trội

Geyser ECOTAR 5 sử dụng lõi lọc Ecotar Aqua soft nâng cấp từ vật liệu Ecotar và vật liệu Aquasoft thiết kế để làm sạch hiệu quả và làm mềm nước cứng nhưng vẫn giữ lại khoáng chất, canxi và magie trong nước. Ứng dụng công nghệ mới nhất Aragon 5 và vật liệu lọc Ecotar AquaSoft, điều này  giúp khả năng xử lý của ECOTAR 5 gấp 6 lần nhiều hơn các hệ thống truyền thống của máy làm mềm nước.

Sự ra đời của dòng sản phẩm đã góp phần cho việc giải quyết được phần nào mối lo ngại của nguồn nước cứng đối với đời sống sinh hoạt người dân. Hi vọng với những kiến thức này đã giúp bạn tích lũy thêm được những kinh nghiệm về nguồn nước Việt cũng như là người tiêu dùng thông minh trong việc lựa chọn phương án xử lý nguồn nước bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.