Những năm gần đây giá nước sinh hoạt thường xuyên có sự biến động; do nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của người dân tăng cao. Hãy cùng chúng tôi cập nhật tin tức mới nhất về giá nước sinh hoạt 2018 để bạn có thể yên tâm và kiểm soát lượng nước sử dụng hàng ngày của gia đình. 

 

Băn khoăn về giá nước sinh hoạt tại Hà Nội

Nước sinh hoạt – vấn đề chưa bao giờ “lỗi mốt”

Ông Lê Hồng Quân, trưởng phòng hạ tầng cấp thoát nước, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết việc tăng giá nước sạch được thực hiện theo lộ trình đã được thành phố phê duyệt từ năm 2013.“Tháng 9-2013 trên cơ sở đề nghị của liên ngành, TP Hà Nội đã ban hành quyết định điều chỉnh giá bán nước sạch, trong đó xác định lộ trình ngày 1-10-2015 sẽ điều chỉnh tăng giá bán nước sạch theo khung đã được phê duyệt từ năm 2013…”.

Nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt ngày càng tăng mạnh. Cùng với sự điều chỉnh giá cả, hoá đơn tiền nước của nhà bạn sẽ tăng cao. Vì vậy, một chiếc đồng hồ nước sẽ giúp bạn nắm rõ được khối lượng nước gia đình sử dụng hàng ngày. Từ đó đưa ra những giải pháp điều chỉnh thói quen dùng nước hay các biện pháp tiết kiệm một cách thích hợp. 

Nước sinh hoạt

Nước sinh hoạt là vấn đề khiến người tiêu dùng lo lắng khi ngày càng giá càng cao

Bảng đơn giá bán nước sạch trên địa bàn Hà Nội (đồng/m3)

STT Mức sử dụng nước sinh hoạt của hộ dân (m3/tháng/hộ) Giá nước sạch hiện nay
Mức 10m3 đầu tiên 5.973
Từ 10m3 đến 20m3 7.052
Từ 20m3 đến 30m3 7.052
Từ 20m3 đến 30m3 8.669
Từ trên 30m3 15.929
STT Đối tượng sử dụng Giá nước sinh hoạt hiện nay
Cơ quan hành chính sự nghiệp 9.955
Đơn vị sự nghiệp, dịch vụ cộng đồng 9.955
Kinh doanh dịch vụ thương mại 11.615
Sản xuất vật chất 11.615

 

Khi chúng ta nhìn vào 2 bảng số liệu nước sinh hoạt tại Hà Nội hiện nay, ta thấy tình hình giá nước sinh hoạt phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng và mức độ giới hạn lượng nước chúng ta sử dụng.

Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn sử dụng cho mục đích sinh hoạt mà lượng nước nằm trong giới hạn ở mức giá thấp số tiền bạn trả sẽ ít đi và ngược lại. Đối với các mục đích sử dụng nước khác thì dùng nước để sản xuất kinh doanh sẽ có giá nước cao nhất lần lượt là 11.615 (đồng/mét khối) và 22.068 (đồng/mét khối), Từ đây ta nhận thấy một điều là chúng ta càng sử dụng hợp lý thì tiền nước sinh hoạt của chúng ta sẽ càng giảm và ngược lại.

Phương án nâng cao chất lượng nguồn nước sinh hoạt

+) Thực hiện việc kiểm tra xét nghiệm nguồn nước trước khi đưa vào sử dụng làm nguồn nước sinh hoạt.

+) Nghiêm cấm sử dụng nguồn nước sinh hoạt nghi ngờ bị nhiễm chất độc hại vào sản xuất

+) Nước giếng khoan hay giếng đào đều phải được xử lý mới có thể sử dụng cho sinh hoạt

+) Sử dụng nước máy đã qua xử lý để loại bỏ các tạp chất độc hại có trong nước.

+) Sử dụng các hệ thống máy lọc nước gia đình để loại bỏ được tạp chất có hại trong nguồn nước. Bên cạnh một số dòng sản phẩm máy lọc nước RO cho nguồn nước tinh khiết thì có thể sử dụng công nghệ lọc nano. Công nghệ lọc nước nano cho nguồn nước đầu ra còn canxi, khoáng chất sau lọc tốt cho sức khỏe.

Nước sinh hoạt Hà Nội

Kiểm tra chất lượng nguồn nước và xử lý trước khi đưa vào sử dụng

Việc sử dụng máy lọc nước hiện nay không chỉ mang lại nguồn nước bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, bảo vệ sức khỏe mà còn có giá cả phải chăng, thiết kế gọn nhẹ phù hợp với mọi gia đình Việt.

Bên cạnh đó, các cơ quan nhà nước về quản lý nước sinh hoạt cần phải tăng cường thanh tra kiểm soát với nhiều hình thức khác nhau như định kỳ hoặc đột xuất để kịp thời xử lý sai phạm, để nguồn nước của chúng ta luôn sạch trọng và tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Giá nước sinh hoạt ngày càng leo thang. Thế nhưng một thực tế hiện nay thì nhiều gia đình muốn bỏ tiền ra mua nước sạch, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng còn là bài toán khó. Do đó, việc nắm được giá nước sinh hoạt mỗi ngày và có phương án xử lý nguồn nước phù hợp cho nguồn nước.

Để được hỗ trợ thêm những thông tin liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024. 777.66666.

• Bạn đang cần tìm MÁY LỌC NƯỚC phù hợp với nguồn nước sinh hoạt gia đình?
• Bạn cần CHUYÊN GIA tư vấn máy lọc nước theo nguồn nước nhà mình?
• Bạn cần dịch vụ bảo trì THAY THẾ LÕI LỌC định kỳ chuyên nghiệp?
• Bạn cần tư vấn máy tạo nước ION KIỀM tốt cho sức khỏe?
• Bạn cần tư vấn giải pháp LỌC NƯỚC TỔNG sinh hoạt gia đình?

TẤT CẢ CÓ TẠI ENTERBUY - Đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước

• Website : www.enterbuy.vn
• Website CGN : www.chuyengianuoc.com