Máy lọc nước tại vòi đã quen thuộc với người tiêu dùng Việt những năm gần đây. Thế nhưng rất nhiều người vẫn lo lắng tới chất lượng nước đầu ra của những sản phẩm này và không biết rằng uống trực tiếp liệu có sao không?

Có nên sử dụng máy lọc nước tại vòi

Thị trường lọc nước Việt những năm gần đây xuất hiện nhiều thương hiệu máy lọc nước có khả năng cho ra nguồn nước sạch và uống được tại vòi. Người tiêu dùng lúc này không biết được nên lựa chọn loại máy lọc nước nào cũng như việc uống nước tại vòi có an toàn không?

Nước tinh khiết uống tại vòi: Nước tinh khiết uống tại vòi là nước được tạo ra từ máy lọc nước công nghệ RO. Máy lọc nước RO tạo nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp Bộ Y Tế. Thế nhưng có một điều chúng ta cần lưu ý đó là đối với nước tinh khiết uống tại vòi thì đã loại bỏ hết các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe như: canxi, magie,….nếu như chúng ta muốn lựa chọn một loại nước còn SẠCH 100% thì nước tinh khiết là 1 gợi ý hay. Nhưng nếu cần một loại nước còn giữ lại khoáng chất thì bạn cần lưu ý. 

Máy lọc nước tại vòi liệu có tốt?

Nước ion canxi uống tại vòi: Nước ion canxi cũng là một loại nước được tạo ra từ máy lọc nước nano. Nước sau lọc máy lọc nước nano Geyser LB Nga uống trực tiếp không cần đun sôi. Có một điều khác biệt đó là đối với nước sau lọc máy lọc nước nano Geyser LB Nga không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn nước uống trực tiếp Bộ Y Tế mà còn giữ lại hàm lượng canxi,. Magie, khoáng chất tốt cho sức khỏe dưới dạng Aragonite. 

Nước ion kiềm từ máy tạo nước điện giải: Đây cũng là loại máy lọc nước cho ra nước uống trực tiếp tại vòi. Nước ion kiềm có thành phần giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống oxy hóa (OH-, H2 hàm lượng thấp, Ca2+, Mg2+,..). Đây là loại nước được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng hiện nay.

Nước ion kiềm giàu hydro từ máy tạo nước uống tại vòi Atica. Đây là máy lọc nước tại vòi của Nhật đang đứng đầu xu thế nước tốt trên thế giới. Đảm bảo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp Bộ y tế, giàu ion canxi khoáng chất và tăng cường hàm lượng hydro hoạt tính sau lọc. Lợi ích của hydro đã được chuyên gia kiểm chứng mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước tại vòi nào tốt?

Nếu vậy thì máy lọc nước tại vòi nào tốt? Hiện nay việc uống nước từ máy lọc nước tại vòi (nước tươi)được người tiêu dùng đặc biệt yêu thích. Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn một số model máy lọc nước uống tại vòi được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay.

Máy lọc nước tại vòi RO

Bạn có thể tham khảo một số máy lọc nước tại vòi công nghệ RO tạo nước tinh khiết như: Máy lọc nước AO Smith, Máy lọc nước RO thông minh FujiE, Máy lọc nước Coway P, Máy lọc nước RO cao cấp Korihome…

Máy lọc nước tại vòi công nghệ nano còn khoáng: máy lọc nước nano Geyser Ecoatr 2, máy lọc nước nano Geyser Ecotar 3, máy lọc nước nano Geyser Ecotar 3, máy lọc nước nano Geyser Ecotar 4, máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5, máy lọc nước nano Geyser Ecolux, máy lọc nước Ion canxi Geyser Ecotar 6, máy lọc nước Ion canxi Geyser Ecotar 8…của tập đoàn Geyser LB Nga; Hay máy lọc nước uống tại vòi ion kiềm giàu hydro Atica nhập khẩu nguyên chiếc Nhật Bản… là những máy lọc nước tại vòi được người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng…

Một số máy lọc nước tại vòi tốt

Máy lọc nước uống tại voì Bluefilters.

Máy lọc nước uống tại vòi Ion canxi Geyser LB Nga

 

Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro uống tại vòi

Làm thế nào mua máy lọc nước tại vòi tốt

Mặc dù uống nước tại vòi tốt, nhưng không phải máy lọc nước nào tốt cũng phù hợp với gia đình bạn. Bởi việc lựa chọn máy lọc nước cũng cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

Bắt bệnh tính chất nguồn nước gia đình

Tình trạng các nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn (kim loại nặng hoặc Asen) hiện nay rất phổ  biến phức tạp ở cả thành phố và các vùng nông thôn. Do đó, trước khi trả lời cho câu hỏi chọn mua máy lọc nước tại vòi tốt, bạn cần xác định nguồn nước sinh hoạt của gia đình mình đang trong tình trạng nào để chọn được đúng công nghệ phù hợp. 

Xác định mục đích và nhu cầu sử dụng

Bạn muốn máy lọc để lấy nước sinh hoạt hay lọc để lấy nước dùng được trong cả ăn uống trực tiếp? Nếu tần suất sử dụng lớn với mục đích dùng nước lọc cho toàn bộ sinh hoạt hàng ngày: nấu ăn, đun nước để uống, hay dùng với một khối lượng lớn,…để từ đó có phương án mua máy lọc nước phù hợp.

Xác định kinh phí đầu tư máy lọc nước

Xác định kinh phí mua máy lọc nước uống tại vòi

Để mua được một máy lọc nước phù hợp, bạn nên cân đối khoản kinh phí gia đình mình đầu tư. Có rất nhiều loại máy lọc nước với những mức kinh phí khác nhau, do đó bạn cần lựa chọn được một máy lọc nước phù hợp với điều kiện gia đình để tránh lãng phí hoặc không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. 

Chú ý tới độ bền của máy lọc nước

Máy mua về sử dụng hay trục trặc, hỏng hóc, lọc không hết tạp chất, vẫn còn cặn bẩn hay phát ra những tiếng ồn khó chịu mỗi khi hoạt động không những tốn các chi phí sửa chữa thay thế mà còn tốn nhiều thời gian công sức. Do đó, cần phải lựa chọn loại máy có độ bền ổn định.

Việc sử dụng máy lọc nước tại vòi có tốt hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn chọn dòng máy nào hay sử dụng nó ra sao. Mong rằng với những tư vấn trên của chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách đầu tư cho gia đình mình thiết bị lọc nước tốt.