Cư dân Goldsilk Complex những ngày này đang sục sôi với nhiều băng rôn, biểu tình…với các chủ đầu tư tòa nhà về chất lượng cuộc sống người dân. Lúc này cư dân khu vực đang “ngậm quả đắng” với một “Không gian châu Âu trong lòng Hà Nội”

Điều gì đang xảy ra với cư dân Goldsilk Complex – Hà Đông

Những ngày này, băng rôn thì đỏ rực, cư dân thì tập trung đông để phản đối sự trở mặt của ban quản lý, chủ đầu tư… tại dự án Goldsilk Complex do HANO-VID làm chủ đầu tư, TNR Holdings phát triển độc quyền.

Điều gì đang xảy ra với cư dân Goldsilk Complex – Hà Đông

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings) – thành viên của Công ty CP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam – là đơn vị đầu tư và phát triển một số dự án bất động sản tại Hà Nội như: Goldsilk Complex (430 Vạn Phúc, Hà Đông), Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm), Gold Season (47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân).

Cả 3 dự án trên đã được chủ đầu tư bàn giao, đưa vào khai thác sử dụng. Đáng nói, ở cả 3 dự án này, đơn vị trực tiếp tiến hành khai thác quản lý vận hành là TNS Property (công ty thành viên của TNG), nhưng cách quản lý vận hành tại các dự án đang vấp phải sự phản đối gay gắt của các cư dân, dẫn tới việc cư dân tại các dự án này phải treo băng rôn phản đối.

Ngậm quả đắng với TNR Goldsilk Complex: “Biểu tượng mới của Hà Đông”

Dù sống trong những căn hộ tiền tỷ, nhưng các cư dân ở TNR Goldsilk Complex Hà Đông vẫn phải đối mặt với việc thang máy “rơi” tự do, nước có sinh vật lạ đến việc chưa được nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động.

Bỏ tiền tỷ mua nỗi lo nước sinh hoạt 

Chưa hết, cư dân TNR Goldsilk Complex còn cho biết tình trạng nước tại đây thường xuyên có vẩn đục, thậm chí có khi thấy cả “sinh vật lạ” được cho là giống giun trong nước từ vòi chảy ra.

Theo phản ánh, cư dân không hề mua nước sinh hoạt trực tiếp từ Công ty nước sạch Hà Đông mà phải thông qua chủ đầu tư, không giống như những gì chủ đầu tư nói, đó là: Nước sinh hoạt tại đây là nước sạch thành phố do Công ty Nước sạch Hà Đông cung cấp cho toàn bộ khu vực, nên về chất lượng nguồn nước được Công ty Nước sạch Hà Đông tiến hành lấy mẫu và kiểm định định kỳ theo quy định. Biểu hiện rõ ràng nhất cho sự việc này là giá nước ở chung cư cao hơn giá nước mà phía Nước sạch Hà Đông đang bán.

Nước sinh hoạt tại cư dân Goldsilk Complex – Hà Đông

Về hệ thống PCCC, chủ đầu tư chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu cấp chứng nhận an toàn toàn bộ tòa nhà nhưng khi thông báo cho cư dân lại cố tình mập mờ, không nói rõ còn tầng 2, 3 và 4 chưa được chứng nhận an toàn PCCC. Điều này có thể khiến cư dân yên tâm về hệ thống PCCC nhưng hậu quả khôn lường nếu lỡ có cháy thật, nhất là cháy từ các tầng này.

Về chất lượng nguồn nước: Nước sinh hoạt tại Dự án là nước sạch thành phố do Công ty Nước sạch Hà Đông cung cấp cho toàn bộ khu vực, nên về chất lượng nguồn nước được Công ty Nước sạch Hà Đông tiến hành lấy mẫu và kiểm định định kỳ theo quy định. 

Bên cạnh đó: Hệ thống phòng cháy chữa cháy tại TNR GoldSilk Complex đã được Cục Cảnh sát PCCC và CNCH nghiệm thu tại văn bản số 4133/PCCC&CNCH-P6 ngày 21.7.2017.

Trong quá trình sử dụng, Ban QLTN luôn đảm bảo tiến hành kiểm tra định kỳ thường xuyên, nhắc nhở các hộ dân chưa có ý thức gây bụi và khói (hút thuốc, đốt nhang hương, bị cháy đồ khi nấu nướng…) tác động tới cảm biến nhiệt của hệ thống cảnh báo cháy, làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của dân cư nói chung…

Cư dân Goldsilk Complex – Hà Đông

Trước đó cái tên TNR Gold Season cũng được “bêu” trong kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc phải điều chỉnh tiến độ, vi phạm quy định về Luật Đất Đai cùng hàng loạt sai phạm khác gây thất thoát ngân sách Nhà nước. Theo Thanh tra Chính phủ nguồn gốc đất trước khi chuyển mục đích do Công ty Dệt Mùa Đông thuê quản lý sử dụng. Để thực hiện di dời xưởng sản xuất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất thực hiện dự án, Công ty cổ phần Dệt Mùa Đông đã hợp tác với Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư phát triển Việt Nam (nay là TNG Holdings) để thành lập Công ty cổ phần bất động sản Mùa Đông – VID….

Nỗi lo chồng chất nỗi lo, người dân khu dân cư không biết “dựa” vào đâu nếu như các cơ quan chức năng không nhanh chóng vào cuộc để mang lại nguồn nước sinh hoạt sạch cho cư dân cũng như hàng loạt các lỗ hổng trên. 

Những tin tức tiếp theo về tình trạng xử lý nước sinh hoạt tại khu dân cư Goldsilk Complex sẽ được nuocsinhhoat cập nhật tiếp theo…!