Câu chuyện thiếu nước sạch đã diễn ra từ lâu nhưng chưa có tín hiệu chấm dứt và được giải quyết. Điều đáng lo rằng hiện nay việc người dân sống tại các chung cư, chung cư cao cấp vẫn phải đối mặt với thực trạng này từng ngày gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt.

Chung cư nhưng vẫn “khát” nước sạch – câu chuyện muôn thuở

Hiện nay, theo thống kê thì có hàng loạt dự án như khu nhà ở xã hội Tứ Hiệp Hồng Hà Eco City thuộc Khu đô thị Hồng Hà Eco City (do Công ty cổ phần Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí) làm chủ đầu tư, Thanh Hà Cienco 5 (do Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5 làm chủ đầu tư), NƠ 7 Linh Đàm (do Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị – HUD làm chủ đầu tư), tòa nhà A1CT2 – Tây Nam Linh Đàm (do Công ty cổ phần Phát triển nhà xã hội – HUDVN làm chủ đầu tư), Chung cư 15T1 Minh Khai (do Công ty cổ phần Xây dựng số 3 – Vinaconex3 làm chủ đầu tư), chung cư cao cấp Mulberry Lane (do Tập đoàn Capitaland Singapore làm chủ đầu tư)… đều có vấn đề về nguồn nước.

Thực trạng thiếu nước sạch ở chung cư Linh Đàm

Thực trạng thiếu nước sạch ở chung cư Linh Đàm

Trong đó, có những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng như NƠ 7 Linh Đàm, bể chứa nước sinh hoạt bị nứt và ngấm nước từ bể phốt sang. Sự việc chỉ bị phát hiện khi người dân thấy mùi hôi thối nồng nặc và yêu cầu kiểm tra, xử lý bể chứa.

– Điều đáng lo ngại là hầu hết nước bẩn đều chậm hoặc chưa được xử lý dứt điểm, hàng nghìn hộ dân phải sống chung với sự ô nhiễm trong suốt một thời gian dài. Tại các diễn đàn của cư dân các khu chung cư, nước sạch luôn là vấn đề được đặc biệt quan tâm. Anh Trường, cư dân Thanh Hà Cienco 5 cho biết, nước ở khu chung cư này có màu vàng, đục và không biết vài tháng nữa nước có trong không.

Nhiều khu vực chung cư khác tình trạng thiếu nước sạch vẫn tiếp diễn

Nhiều khu vực chung cư khác tình trạng thiếu nước sạch vẫn tiếp diễn

– Còn tại khu nhà ở xã hội Hồng Hà Từ Hiệp, theo phản ánh của người dân, trong nước có giun, bọ gậy bơi loăng quăng và thường xuyên có màu vàng.

– Không chỉ nước bẩn trong sinh hoạt, hệ thống xả thải kém cũng gây ra những lo lắng cho người dân, bởi nhiều khi, nước xả thải ngầm lại trồi lên, phun lên mặt đường gây ra cảnh ô nhiễm cho cư dân, điển hình là tại tòa nhà A1CT2 – Tây Nam Linh Đàm.

Nước sạch là một trong những vấn đề bức thiết tại nhiều khu chung cư, nhưng điều đáng lo ngại là hiện nay, phần lớn việc cấp nước là độc quyền, nhiều chủ đầu tư lại không sát sao và đứng về phía người dân. Thậm chí, nhiều dự án, chủ đầu tư để cho tình trạng ô nhiễm nguồn nước, chênh lệch giá nước kéo dài, mà không có động thái hỗ trợ cư dân.

( Theo Báo Đầu tư Bất động sản)

Giải pháp đưa ra hiện nay

Một giải pháp được đưa ra hiện nay đó là sử dụng máy lọc nước để mang lại nguồn nước bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, mang lại những lợi ích cho sức khỏe. Hiện nay việc sử dụng máy lọc nước ion kiềm đang được xem là xu thế của người tiêu dùng trên thế giới. Không những mang lại nguồn nước bảo đảm chất lượng mà còn cho những lợi ích tuyệt vời bảo vệ sức khỏe đã khiến máy lọc nước Atica nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng trên thế giới.

Máy lọc nước Atica là sự lựa chọn thông minh cho gia đình sinh sống tại chung cư

Máy lọc nước Atica là sự lựa chọn thông minh cho gia đình sinh sống tại chung cư

– Việc sử dụng công nghệ điện cực hiệu suất cao số 1 thế giới giúp máy hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ máy mang lại lợi ích an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Máy tạo nước ion kiềm giàu Hydro Atica được tích hợp công nghệ rửa đảo cực hoàn toàn tự động giúp điện cực luôn sạch sẽ không mảng bám, bên cạnh đó , với công nghệ phủ bề mặt đồng đều tuyệt đối giúp tăng tuổi thọ đáng kể của điện cực.

– Ngoài ra, công nghệ làm giàu hydro số 1 thế giới đã giúp Atica mang tới những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe người dùng trong việc trung hòa lượng axit trong cơ thể, ngăn chặn gốc tự do, chống oxy hóa, bổ sung hàm lượng canxi, khoáng chất,..

Với những tính năng và lợi ích này đã giúp máy lọc nước điện giải Atica nhận được sự tin tưởng từ phía người tiêu dùng và trở thành 1 thiết bị y tế tại Nhật Bản hiện nay. Chắc chắn đây sẽ là giải pháp giúp giải quyết các vấn đề về nguồn nước cho gia đình hiện nay.

• Bạn đang cần tìm MÁY LỌC NƯỚC phù hợp với nguồn nước sinh hoạt gia đình?
• Bạn cần CHUYÊN GIA tư vấn máy lọc nước theo nguồn nước nhà mình?
• Bạn cần dịch vụ bảo trì THAY THẾ LÕI LỌC định kỳ chuyên nghiệp?
• Bạn cần tư vấn máy tạo nước ION KIỀM tốt cho sức khỏe?
• Bạn cần tư vấn giải pháp LỌC NƯỚC TỔNG sinh hoạt gia đình?

TẤT CẢ CÓ TẠI ENTERBUY - Đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước

• Website : www.enterbuy.vn
• Website CGN : www.chuyengianuoc.com