Hiện nay khi bàn về chỉ số TDS trong nước hay việc đánh giá máy lọc nước bằng chỉ số TDS. Liệu ! Bạn có đang bị điều này đánh lừa?

Chỉ số TDS là gì?

Nếu bạn đang phân vân không biết chỉ số TDS là gì? Nếu bạn đang phân vân không biết mình có hiểu về TDS hay không? Nếu bạn muốn chắc mình không bị “đánh lừa”…? Thì đây là bài viết dành cho bạn!

TDS : Total Dissolved Solids  – Tổng chất rắn hoà tan, là tổng số các ion mang điện tích, bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước nhất định, thường được biểu thị bằng hàm số mi/L hoặc ppm (phần nghìn). TDS thường được lấy làm cơ sở ban đầu để xác định mức độ sạch của nguồn nước.

Chỉ số TDS trong nước là gì?

Trên là khái niệm về chỉ số TDS cho nước uốngTheo quy định và khuyến cáo của các tổ chức như WHO, EPA, US thì chỉ số TDS trong nước không được vượt quá 500mg/l đối với nước ăn uống và không vượt quá 1000mg/l đối với nước sinh hoạt. Thế nhưng khái niệm này lại khiến người tiêu dùng hiểu nhầm và đánh giá chưa đúng về chất lượng nguồn nước cũng như máy lọc nước. Chúng tôi nói điều này bởi:

Chỉ số TDS thấp không có nghĩa là đánh giá nước bẩn, kém chất lượng. Và ngược lại, chỉ số TDS cao không thể đánh giá nước sạch, an toàn. Khi chỉ số chỉ số TDS của nước càng nhỏ chứng minh đây là nước càng tinh khiết. Nước có TDS cao chưa chắc đã là nước bẩn vì nó có thể do chứa nhiều khoáng chất, ion tốt cho sức khỏe. 

Để minh chứng cho điều này, chúng tôi xin đưa ra 1 vài ví dụ cụ thể như sau:

+ Ví dụ thứ nhất về chỉ số TDS nhé!

Chỉ số TDS từ 3 – 5 ppm chứng minh đây là nguồn nước sạch, gần bằng với nước tinh khiết. Thế nhưng nếu như sử dụng loại nước này thường xuyên, trong một thời gian dài thì sẽ không tốt cho sức khỏe. Bởi nước tinh khiết là nước đã mất đi các khoáng chất cần thiết trong cơ thể như canxi, magie, khoáng chất…Điều này khiến cơ thể bị thiếu hụt khoáng chất; nhất là với trẻ nhỏ, người già, hay phụ nữ mang thai…là điều không nên. 

+ …Và đây là ví dụ thứ 2 chỉ số TDS trong nước

Khi chỉ số TDS=175ppm nhưng nước không chỉ sạch, đã được loại bỏ các thành phần ô nhiễm trong nước mà còn chứa nhiều Ion Canxi, Magie, Natri, Sắt….thì nguồn nước lại vô cùng tốt đối với sức khỏe. Việc tăng cường khoáng ion canxi..lại tốt đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, người già, người thường xuyên vận động, phụ nữ mang thai…Nếu nguồn nước có chỉ số TDS = 175 ppm. Có thể bạn sẽ cho rằng nguồn nước này không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, vì chỉ số TDS quá cao. Chúng ta đừng bị đánh lừa.

Chỉ số TDS của nước cao có thể nước có khoáng chất tốt cho sức khỏe

Điều này chứng minh việc nước có chỉ số TDS cao không phải là nước bẩn hay không đạt tiêu chuẩn chất lượng. 

+) Dẫn chứng tiếp….về nước đóng chai nhé…!

Để minh chứng thực tế nhất cho hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng không ảnh hưởng sức khỏe, chúng tôi đã tìm kiếm trên thị trường. Điều bất ngờ rằng đa phần những loại nước đóng chai đắt tiền trên thế giới hiện nay đều có chỉ số TDS cao hơn so với những loại nước thông thường khác.

Giá trình bình hiện nay của mỗi một chai nước đóng chai có dao động từ 50.000 – 60.000/ lít. Có thể kể đến một số loại nước đóng chai đắt tiền hiện nay như: BADOIT, EVIAN, FIJI….

THÍ NGHIỆM CHỨNG MINH CHỈ SỐ TDS CỦA MỘT MỘT SỐ NƯỚC ĐÓNG CHAI

 

Tổ chức trong đó có cả WHO (tổ chức y tế thế giới) đã chỉ ra rằng: Uống nước cứng(nước có hàm lượng canxi, magie cao) tốt cho sức khỏe. Độ cứng khuyến cáo là 150 đến 300mg/l. Rất nhiều kết quả nghiên cứu chỉ ra mối tương quan nghịch giữa việc sử dụng nước cứng và bệnh tim mạch, ung thư.

Cụ thể:

  1. TDS khoảng 295mg/l là nước uống đóng chai Evian của Pháp có đặc biệt có hàm lượng canxi, magie cao
  2. TDS khoảng 250 mg/l là Nước uống đóng chai Fuji của Úc
  3.  TDS 385~450mg/l là của Nước khoáng Vital của Việt Nam 

Hội đồng nghiên cứu quốc gia Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng nước cứng là sự bổ sung vô cùng cần thiết khoáng canxi và magie cho chế độ ăn uống hàng ngày. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng nước cứng giảm nguy cơ bệnh tim mạch ở nam giới so với sử dụng nước mềm(nước ít canxi, magie, đun không có cặn trắng). Bên cạnh đó, đã có những cơ sở khoa học để đề khuyến cáo chúng ta nên sử dụng nước cứng cho ăn uống. Mức sử dụng độ cứng dao động từ 150 ~280 mg/l. 

 

Với những bằng chứng trên của chúng tôi, minh chứng một điều rằng để xác định được chất lượng nguồn nước, các thành phần cũng như nồng độ các chất có trong nước thì chúng ta không thể dựa vào cảm quan, dựa vào chỉ số TDS…để xác định nước bẩn hay sạch. Mà chúng ta cần mang mẫu nước đi tới các trung tâm, cơ sở xét nghiệm uy tín về nước để kiểm tra. 

Té ngửa SỰ THẬT về nước ion canxi 

Nước ion canxi – Chỉ số TDS luôn cao nhưng nằm trong xu thế nước tốt sức khỏe. Đây chính là một trong những minh chứng cho điều chúng tôi nói trên. Nước Ion canxi được tạo ra từ máy lọc nước ion canxi – thế hệ mới nhất của công nghệ lọc nước nano Geyser LB Nga.

Người tiêu dùng thường xuyên băn khoăn trong việc chỉ số TDS của máy lọc nước nano nói chung hay máy lọc nước ion canxi nói riêng thường cao. Thế nhưng những loại nước này không chỉ SẠCH mà còn TỐT cho sức khỏe từ hàm lượng canxi, khoáng chất có trong nước.

ION CANXI Aragonite – Một dạng cấu trúc canxi thanh mảnh được tạo ra bởi công nghệ đặc biệt của Geyser LB Nga được cấp bằng (Patent số 2286953). Nước ion canxi mang lại những lợi ích vượt trội cho cơ thể so với canxi thông thường. Tác dụng của nước ION CANXI aragonite đối với cơ thể sống bao gồm giúp tăng cường hấp thu canxi, cải thiện các chức năng của đường tiêu hóa và gan, giảm tải cho thận và giảm nguy cơ sỏi thận,… đã được nghiên cứu tại Viện Y tế Quân Đội (St. Petersburg). 

 

Vnexpress nói về nước Ion canxi

Canxi là khoáng chất quan trọng nhất giúp tăng trưởng chiều cao ở trẻ nhỏ. Cho trẻ uống nước ion canxi là cách bổ sung canxi tự nhiên cho trẻ, giúp trẻ dễ hấp thu; hỗ trợ phát triển chiều cao, giúp xương và răng khỏe mạnh.

1. Nước ion canxi giúp ngăn ngừa loãng xương

Bệnh loãng xương hiện nay đang ngày càng có nguy cơ trẻ hóa mà chế độ dinh dưỡng hàng ngày thiếu canxi và các khoáng chất là một nguyên nhân của bệnh loãng xương. Chúng ta có thể kiểm soát được nguyên nhân này để ngăn ngừa nguy cơ loãng xương bằng cách bổ sung canxi đầy đủ cho cơ thể. Trong nước ion canxi chứa hàm lượng cao khoáng chất tự nhiên vừa giúp bổ sung lượng canxi thiếu hụt cho cơ thể, vừa giúp cơ thể dễ dàng hấp thu canxi hơn.

2. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Hệ miễn dịch giúp bảo vệ con người khỏi nhiễm bệnh và phát sinh phản ứng miễn dịch với một số bệnh đã mắc. Uống nước ion canxi hàng ngày sẽ giúp điều chỉnh cân bằng khả năng miễn dịch cho cơ thể, đẩy lùi nhanh chóng các bệnh tật. 

3. Nước ion canxi giúp tăng cường hoạt động của não, thần kinh

Ion canxi có vai trò quan trọng trong dẫn truyền thần kinh. Nhất là đối với người cao tuổi thường xuyên gặp các chứng đau đầu, mất ngủ, hay quên. Nếu được bổ sung đầy đủ canxi thì các triệu chứng này sẽ được cải thiện. Do đó, hãy bổ sung nước ion canxi để giúp ổn định các hoạt động của não và thần kinh…

Đứng trước tính chất phức tạp của nước sinh hoạt hiện nay, việc hiểu rõ chỉ số TDS trong nước cũng như lựa chọn cho mình một nguồn nước không chỉ SẠCH mà còn TỐT cho sức khỏe là điều chúng ta nên làm để bảo vệ sức khỏe. Hi vọng rằng, với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. 

Hãy chia sẻ những thông tin này, vì nó là MIỄN PHÍ.